Tin tức về dịch Covid-19

Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O

Sáng ngày 28-7, Trung tâm y tế huyện Ia Grai tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O.

Bảng số liệu

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn

21/07/2021
Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước có những diễn biến mới phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thị trấn Ia Kha đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới góp phần kiểm soát hiệu quả không để dịch bùng phát trong cộng đồng.
Ban chỉ đạo đã phân thành 03 tổ bao gồm: tổ báo cáo, tổ tuyên truyền và tổ kiểm tra xử lý, 03 tổ được kích hoạt thường xuyên liên tục để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa thị trấn Ia Kha một cách tốt nhất.
Ban chỉ đạo đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid -19 (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).
Hướng dẫn 86 cơ sở đăng ký dán mã QR code  bao gồm: quán cà phê, quán ăn vặt, quán cơm phở, quán bida, sân bóng đá, các điểm tôn giáo và hội trường các tổ dân phố, thôn, làng để quản lý thông tin người ra vào tại các điểm trên.
Ban chỉ đạo tập trung cho công tác tuyên truyền, biên tập bài tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thông tin Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế phát liên tục trên loa các nhà văn hóa của các tổ dân phố, thôn, làng và bằng loa lưu động đến tận các ngõ để mỗi người dân đều nắm bắt được. Tuyên tuyền bằng băng rôn tại các nhà văn hóa, các điểm tập trung dân cư như chợ, công viên…
Treo Thông báo xử phạt theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Tổ kiểm tra, xử lý được phân công thành 04 nhóm, các nhóm thay phiên nhau đi kiểm tra hàng ngày để đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Qua công tác kiểm tra cho thấy các chủ cơ sở đã thực hiện tốt việc đặt nước rửa tay sát khuẩn, người vào quán đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng chống dịch.
Thông qua công tác tuyên truyền, thị trấn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn nỗ lực, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
                                                                                                                                                         Khánh Hòa