Xử phạt 1.500 trường hợp vi phạm giao thông trong 6 tháng đầu năm

16/10/2019
Ngày 11/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị - Minh Thoan

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được ngành chức năng, mặt trận, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh. Công an huyện chỉ đạo đội cảnh sát giao thông tập trung tuần tra kiểm soát dọc tuyến tỉnh lộ 664, các địa bàn trọng điểm phức tạp về TNGT như thị trấn Ia Kha, xã Ia Tô, Ia Dêr, Ia Krái, Ia O…Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện 1.803 trường hợp vi phạm, trong đó 1.209 trường hợp xe mô tô; 65 giấy tờ các loại; 18 xe ô tô; 1 xe công nông; phạt tại chỗ 510 trường hợp; ra quyết định xử phạt 1.500 trường hợp vi phạm với số tiền gần 650 triệu đồng. Hàng tuần, đội cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch từ 4-5 buổi tăng cường 100% quân số tham gia tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng các phương tiện kỹ thuật để ghi hình phục vụ cho công tác xử lý và đã xử lý 62 trường hợp vi phạm. Mặc dù có nhiều nỗ lực, tuy nhiên 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 5 người.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban an toàn giao thông của huyện cũng đã trình bày một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm kéo giảm tai nạn giao thông như đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, đặc biệt cần hướng đến đối tượng thanh thiếu niên; giải tỏa đảm bảo tầm nhìn tại các ngã 3, ngã 4 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện Ia Grai; đồng thời lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu đường bộ đối với các tuyến đường dân sinh giao nhau với đường Hồ Chí Minh.../.