XÃ IA YOK ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT TRÊN ĐỊA BÀN.

05/08/2022
phun-thuoc-1.jpg

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã  Ia Yok đã ghi nhận 03 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình trên, UBND xã đã chỉ đạo Trạm y tế  Xã Ia Yok đã triển khai phun hóa chất khoảng 10.000 m2 trên địa bàn thôn Chư Hậu 5, xã Ia yok để diệt muỗi tác nhân truyền bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Qua kiểm tra thực địa đoàn kiểm tra, giám sát yêu cầu Ban nhân dân Thôn Chư Hậu 5 cần thực hiện tốt phương châm ổ dịch xuất hiện ở đâu thì tổ chức xử lý dứt điểm ngay tại đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh sốt xuất huyết; phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở, kết hợp cùng với phát tờ rơi tuyên truyền để hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên phát động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường nơi sinh sống, che đậy bể nước, thu gom các vật thải chứa nước…để không cho lăng quăng, bọ gậy phát triển. Trạm Y tế   Xã Ia Yok cần tiếp tục tập trung hỗ trợ cho xã xử lý, khống chế dứt điểm ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng, tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cách ly, điều trị kịp thời người nhiễm bệnh.
Phun-thuoc.jpgÔng Lê Trường Sơn - Phó ban chỉ đạo - Phó Chủ tịch UBND xã Ia Yok  cho biết, tính đến hết này 05/8/2022, toàn xã có 03 ca mắc sốt xuất huyết tại  thôn Chư Hậu 5 xã Ia Yok. Hiện tại, có 03 ca đã khỏi bệnh. Để khống chế không để dịch lan rộng ra cộng đồng cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Gia Lai, Trung tâm y tế huyện Ia Grai,  UBND xã  Ia Yok đã thành lập 09 đội xung kích diệt bọ gậy do đoàn thanh niên xã phụ trách; 09 tổ giám sát. Các tổ xung kích đã thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyển và phát hiện, xử lý các ổ bọ gậy tại hộ gia đình, các điểm công cộng trên địa bàn xã.
Cùng với đó, xã Ia Yok đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các hộ gia đình, cấp phát 15 áp phích. Đài truyền thanh xã đã chủ động phát tin bài về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và phổ biến hướng dẫn nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đồng thời, tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy. Triển khai phun thuốc diện rộng diệt muỗi trưởng thành toàn bộ xã với 50 hộ gia đình cần phải phun.
phun-thuoc-1-(1).jpgphun-thuoc-2.jpgPhun-thuoc-(1).jpg
                                                                                                                                     Tin, ảnh :