Năm 2022, Ia Grai có trên 500 hộ thoát nghèo

30/12/2022

Chiều 30/12, UBND huyện Ia Grai đã tổ chức hội nghị sơ kết chương “trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững” năm 2022. Đ/C Đỗ Văn Đông, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

PCT-UBND-huyen-Do-Van-Dong-trao-giay-khen-cho-cac-tap-the.jpg
PCT UBND huyện Đỗ Văn Đông trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Phương Lộc

 

Trong năm 2022, huyện Ia Grai đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cho chương trình giảm nghèo, giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Từ nguồn vốn “chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững” cộng với nguồn ngân sách huyện, nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đầu tư thực hiện các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho người nghèo. Trong năm đã có hàng trăm hộ nghèo được tặng heo giống, bò giống và các loại cây giống để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ vay vốn đầu tư phát triển kinh tế. Có 60 hộ hỗ trợ vốn xây dựng, sửa chữa nhà ở, làm chuồng trại chăn nuôi; hàng trăm em học sinh, sinh viên con hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn được tặng dụng cụ học tập. Đến cuối năm, toàn huyện có trên 500 hộ được bình xét thoát nghèo, chiếm 1,98% so với tỷ lệ hộ nghèo trong huyện. Năm 2023, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, với mục tiêu giúp cho 443 hộ thoát nghèo, đạt tỷ lệ 1,69%.

Trao-giay-khen-cho-cac-ca-nhan-co-thanh-tich-XS-trong-cong-tac-giam-ngheo-2022.jpg
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích XS trong công tác giảm nghèo 2022. Phương Lộc

Kết luận hội nghị, Đ/C Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương và ngành chuyên môn nhanh chóng triển khai các dự án giảm nghèo, nhất là trong vùng dân tộc thiểu số; thống kê, rà soát đánh giá thực chất, khách quan về kết quả giảm nghèo. Đ/C Phó chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân trên dịa bàn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp này, UBND huyện trao trao giấy khen cho 16 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trong năm 2022./.

                              Phương Lộc

Lượt xem: 33
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)