Quý bạn đọc thân mến!

      Để thuận tiện cho việc chuyển thư phản ánh, kiến nghị của bạn đọc tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và đảm bảo thông tin phản ánh là chính xác, Cổng thông tin điện tử Huyện Ia Grai đề nghị bạn đọc:
  •             - Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, điện thoại…) vào các ô phía dưới theo mẫu hướng dẫn đây là những thông tin bắt buôc phải điền.
  •             - Nội dung câu hỏi, phản ánh, kiến nghị và các thông tin cá nhân phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Nếu nội dung thư dài, bạn đọc nên viết trên File Word và gửi theo File đính kèm (Attach File).
  •             - Các thư phản ánh, kiến nghị, các câu hỏi cần viết rõ ràng, mạch lạc. Khi phản ánh một vấn đề phải nêu rõ vấn đề, tình hình hoặc trình bày rõ sự việc vướng mắc cần giải quyết.
      Những bức thư không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên sẽ không được Cổng thông tin điện tử Huyện Ia Grai phục vụ.
      Thư hợp lệ sẽ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và có phản hồi trong thời gian sớm nhất.Nội dung phản hồi được gửi đến hộp thư của quý bạn đọc hoặc đang phát trên chuyên mục này.
Xin trân trọng cảm ơn sự tin cậy và hợp tác của bạn đọc!
Nội dung câu hỏi
Nhập mã bảo mật:
 Security code
Các câu hỏi đã được trả lời

Xin cho biết hành vi đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép thì mức tiền xử phạt như thế nào?

Nội dung trả lời: Trả lời: Tại khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình thì hành vi đánh bạc bị xử phạt như sau:
 Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây:
 - Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật;
- Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép;
- Cá cược bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác;
 - Bán bảng đề, ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.
Vì vậy, hành vi đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Xin cho biết pháp luật qui định điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình như thế nào ?

Nội dung trả lời: Trả lời: Tại Điều 9 Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định quy định chi tiêt thi hành một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy thì điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình được qui định như sau:
 1.Nơi đun nấu, nơi thờ cúng, nơi có sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 2.Tài sản, vật tư, chất cháy phải được bố trí, sắp xếp, bảo quản và sử dụng đúng quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 3.Có phương tiện chữa cháy phù hợp với đặc điểm hoạt động và điều kiện của từng hộ gia đình.

Xin cho biết pháp luật qui định Lực lượng phòng cháy và chữa cháy như thế nào?

Nội dung trả lời: Trả lời: Tại Điều 43 Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2001và  khoản 24 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy năm 2013 qui định lực lượng phòng cháy và chữa cháy là lực lượng nòng cốt trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy của toàn dân bao gồm:
1.Lực lượng dân phòng;
2.Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở;
3.Lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành ;
4.Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.
Xin cho biết pháp luật qui định điều k

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)

Nội dung trả lời: Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được hiểu là mỗi địa phương (làng, xã) tùy theo điều kiện cụ thể về tiềm năng, lợi thế của mình, lựa chọn ra những sản phẩm độc đáo, mang đậm nét đặc trưng để phát triển. Trọng tâm của OCOP Quảng Nam là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ du lịch có lợi thế trên địa bàn tỉnh theo hướng gia tăng giá trị, do các tổ chức OCOP tại địa phương thực hiện nhằm góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn hợp lý.