Ia Grai: Khen thưởng 5 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động khuyến nông

03/03/2023
Chiều 2-3, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm công tác khuyến nông nhằm tổng kết hoạt động khuyến nông, đề ra phương hướng trong thời gian tới và khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Có, Phó giám đốc Sở NN&PT nông thôn tỉnh Gia Lai. Đồng chí Đào Lân Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

ANH-HOI-NGHI-TONG-KET-30-NAM-CONG-TAC-KHUYEN-NONG-1.JPG
Ảnh: Khen thưởng các tập thể tiêu biểu – Minh Thoan
Trong những năm qua, công tác khuyến nông huyện Ia Grai đã đạt được được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành Nông nghiệp và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Từ khi thành lập đến nay, Trạm khuyến nông nay là Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ia Grai đã tổ chức trên 50 buổi hội thảo đầu bờ, hơn 200 lớp tập huấn với trên 10.000 lượt nông dân tham gia. Đồng thời, triển khai nhiều chương trình, dự án khuyến nông đạt hiệu quả như mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm lúa chất lượng cao JO2; dự án nâng cao năng suất cà phê vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mô hình sản xuất lúa “3 giảm 3 tăng”, mô hình quản lý tổng hợp dinh dưỡng và dịch hại lúa (ICM), chương trình lai cải tạo đàn bò nhảy trực tiếp, nuôi heo theo hướng an toàn sinh học…Các mô hình khuyến nông không chỉ dừng lại là mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mà đã còn gắn với việc tư vấn tổ chức lại sản xuất, liên kết thành lập tổ hợp tác sản xuất, các hợp tác xã nhằm tiêu thụ sản phẩm ổn định và sản xuất bền vững.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và phát triển sản phẩm OCOP; công tác khuyến nông gắn với phát triển nông hội; xây dựng hiệu quả các mô hình sản xuất…
Nhân dịp này, UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu trong tác khuyến nông trên địa bàn huyện./.