Huyện Ia Grai tổ chức thành công Chương trình chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới”

17/04/2023
Sáng 16/4, huyện Ia Grai phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức thành công Chương trình chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vận động viên và người dân trên địa bàn huyện.

ANH-HUYEN-IA-GRAI-TO-CHUC-CHAY-DONG-HANH.JPG
Ảnh: Một số hình ảnh tại Chương trình chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới”- Minh Thoan
Tham gia Chương trình có trên 300 vận động viên đến từ Câu lạc bộ Gia Lai Marathon, CLB Marathon huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum)  và 13 xã, thị trấn, trường học, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện Ia Grai, cùng các địa phương khác trong tỉnh. Chương trình được khai mạc tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP Pleiku) và về đích tại nhà Rông văn hoá – thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Cự ly chạy gần 20km. Ngay từ sáng sớm các vận động viên tập trung tại Quảng trường Đại đoàn kết (Tp Pleiku) để dự lễ khai mạc. Đúng 5h30, Các Vận động viên xuất phát về hướng huyện Ia Grai. Sau hơn một tiếng xuất phát, nhiều vận động viên đã về đến đích an toàn. Nhiều vận động nghiệp dư nhưng đã chạy hết quãng đường mà Ban tổ chức đưa ra. Chị Trương Hải Vân (Vận động viên UBND xã Ia Sao, huyện Ia Grai) chia sẻ: “Bản thân tôi khi hoàn thành được đoạn đường chạy, phải nói là đã vượt qua sức lực của mình. Nếu mình biết phân bổ sức lực, cũng như rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên thì mình sẽ hoàn thành được chặng đường như thế này”.
Chiến sỹ Nay Vinh (Đại đội Bộ binh 1, Ban chỉ huy quân sự huyện Ia Grai) cho biết: “
Được tham dự chương trình chạy đồng hành "Vì bình yên biên giới", bản thân em cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc khi góp phần vào thành công của chương trình và góp phần vào nụ cười trẻ vùng biên giới”.
ANH-HUYEN-IA-GRAI-TO-CHUC-CHAY-DONG-HANH1.JPG
Đây là lần đầu tiên huyện Ia Grai phối hợp tổ chức chương trình chạy bộ quy mô lớn với số lượng người tham gia đông, quãng đường chạy dài; lễ khai mạc và bế mạc diễn ra ở 2 địa điểm khác nhau. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban tổ chức, Chương trình đã diễn ra an toàn, thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng vận động viên và người dân. Anh Nguyễn Văn Quang, Thành viên Ban quản trị CLB Gia Lai Marathon cho biết: “Với bản thân tôi là người đã tham gia trên 10 giải chạy trên toàn quốc từ Tây Bắc đến miền Tây Nam bộ. Tôi cảm thấy đường chạy từ Pleiku- Gia Lai là cung đường chạy rất đẹp, không khí rất trong lành, đường chạy rộng rãi. Các chặng đường an ninh, các lực lượng hỗ trợ rất tốt. Tôi hy vọng trong tương lai tỉnh nhà sẽ có những quan tâm cho bộ môn chạy bộ. Tỉnh Gia Lai có rất nhiều các địa điểm để tổ chức giải chạy quy mô trong khu vực và kể cả đăng cai những giải toàn quốc”.
Chương trình chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” nhằm cổ vũ, động viên nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hướng ứng Cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất, văn hoá, tinh thần và đoàn kết phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ biên cương tổ quốc; tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và quảng bá danh lam, thắng cảnh con người Ia Grai, qua đó, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch đầu tư trong và ngoài tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển du lịch huyện Ia Grai năm 2023, tầm nhìn đến năm 2025. Ông Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho hay: “
Chương trình đã thành công rất tốt đẹp. Lần đầu tiên huyện Ia Grai tổ chức nhưng đã quy tụ được hơn 300 vận động viên chuyên và không chuyên và nhiều người dân trên địa bàn xã Ia Dêr và thị trấn Ia Kha tham gia để cố vũ. Qua hoạt động này, nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh, con người Ia Grai đến với du khách trên địa bàn tỉnh; thứ hai qua hoạt động này sẽ kết nối với các mạnh thường quân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và nuôi dưỡng ước mơ đến trường...”.
ANH-HUYEN-IA-GRAI-TO-CHUC-CHAY-DONG-HANH2.JPG
Nhân dịp này, Ban tổ chức trao 30 suất quà gồm 30 chiếc xe đạp và một số đồ dùng học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó, 20 suất được trích từ quỹ “Áo ấm cho em” của Câu lạc bộ Gia Lai Marathon, 10 suất từ sự hỗ trợ của thành viên trong Câu lạc bộ; trao 30 cặp sách do Agribank chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai hỗ trợ và 3 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt từ Câu lạc bộ Marathon Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) và Bơ Mỹ Hoàng Gia huyện Ia Grai hỗ trợ./.
Minh Thoan – Phương Lộc