Trung tâm Y tế huyện triển khai nhiệm vụ 2023

15/02/2023
Sáng 15/2, Trung tâm y tế huyện Ia Grai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Hội nghị.

ANH-TRUNG-TAM-Y-TE-HUYEN-TRIEN-KHAI-NHIEM-VU-2023.JPG
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị - Minh Thoan
Trong năm 2022, tập thể cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện Ia Grai đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong 3 tháng đầu năm, đơn vị tiếp tục thực hiện Kế hoạch chuyển đổi Trung tâm y tế huyện thành bệnh điều trị Covid-19 và khi chuyển đổi mô hình bệnh viện tách đôi, đơn vụ đã tổ chức cách ly, điều trị khỏi cho gần 700 ca bệnh. Ngay khi chuyển sang chức năng khám chữa bệnh thông thường, các khoa, các phòng của Trung tâm y tế huyện đã thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám và điều trị bệnh nhân.
Trong năm 2022, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch bệnh Covid1-9 cho các đối tượng theo kế hoạch đề ra. Công tác phòng, chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét được triển khai tích cực. 100% các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia đã được triển khai; công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện thường xuyên tại xã, thị trấn. Tỷ lệ khám chữa bệnh tại các Trạm y tế đạt so với Tiêu chỉ Quốc gia y tế xã đã quy định, không có tai biến trong điều trị. Các Trạm y tế thực hiện tốt công tác cấp cứu ban đầu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho nhân dân trong việc, phòng chống các dịch bệnh.
Trong năm 2023, Trung tâm y tế huyện tiếp tục đề ra mục tiêu: tiếp tục kiện toàn tổ chức, nhân lực để đáp ứng kịp thời nhiệm vụ; bám sát các chỉ tiêu kế hoạch để thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm được giao; tích cực đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chủ động phòng chống các loại dịch bệnh.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng vượt qua khó khăn của đội ngũ y tế và các lực lượng khác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí cũng nhìn nhận những khó khăn, thách thức của ngành y tế như thiếu nhân lực, áp lực về cơ chế của đơn vị; nhiều đối tượng không còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí cũng đã tạo áp lực cho ngành y tế; tình hình thuốc điều trị khó khăn; ý thức người dân phòng, chữa bệnh chưa cao, đặc biệt trong công tác tiêm phòng dịch bệnh Covid-19. Trong năm 2023, đồng chí cũng đề nghị, các xã, thị trấn cần phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh; đối với công tác khám, chữa bệnh không phát sinh những tồn tại, hạn chế mang tính chủ quan, phải làm sao để thu hút người dân đến khám chữa bệnh; triển khai tốt các hoạt động y tế dự phòng; thực hiện công tác cải cách hành chính để thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cần phát huy được tinh thần đoàn kết nội bộ, khắc phục khó khăn trong tập thể cán bộ, nhân viên đơn vị để hoàn thành tốt tốt nhiệm vụ đề ra./.