Ia Grai, Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng cho 94 cán bộ phụ trách công tác kiểm tra.

19/09/2023
Sáng 19/9, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Trung tâm chính trị huyện khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023.

DC-Nguyen-Ngoc-Tien,-Uy-vien-BTV,-Chu-nhiem-Uy-ban-KTHU-Ia-Grai,-khai-mac-lop-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-KT,-GS-va-thi-hanh-ky-luat-cua-Dang.jpg
ĐC Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban KTHU Ia Grai, khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác KT, GS và thi hành kỷ luật của Đảng

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023 có 94 học viên, là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Uỷ viên kiểm tra cơ sở; Cán bộ phụ trách công tác kiểm tra của các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Ia Grai.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được tổ chức trong thời gian 2 ngày (19 và 20/19), các học viên được bồi dưỡng: Những nội dung chủ yếu về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Quán triệt một số văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, như: Quy định 22, Quy định 37, Quy định 69 và Hướng dẫn 05 thực hiện Quy định; Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 về kiểm soát quyền lực; Quy định 117-QĐ/TW về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; Kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng.
94-hoc-vien-tham-gia-lop-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-kiem-tra,-giam-sat-va-thi-hanh-ky-luat-cua-Dang.jpg
94 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Ảnh Phương Lộc
Hướng dẫn thực hiện Quy định 89 về ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành lỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy tỉnh và tương đương đến cơ sở; Quy trình 354; Quy định số 02 về hướng dẫn sử dụng sổ nhật ký Đoàn kiểm tra; Quyết định số 998-QĐ/TU về ban hành Quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng, giải quyết tố cáo của Chi bộ.
Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm tra tại các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy góp phần thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong thời gian tới./.
                                                   Phương Lộc