Đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai

14/07/2023
Sáng 14/7, đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai để nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ huyện Ia Grai,  trọng tâm là công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”.

anh-dong-chi-Chau-Ngoc-Tuan-lam-viec-voi-Ban-thuong-vu-Huyen-uy-Ia-Grai.JPG
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc – Minh Thoan
Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm: đồng chí Võ Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Quang Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Thái Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Siu Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận, Văn phòng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Làm việc với Đoàn có đồng chí Tống Thới Mốc, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Quý, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thới Mốc, Bí thư Huyện ủy Ia Grai đã báo cáo tình hình nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 năm. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 5.000 tỷ đồng, đạt 39,52%KH, tăng 15,56% so với cùng kỳ năm 2022. Các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách địa phương, dự toán ngân sách năm 2023 được triển khai kịp thời; cung ứng và hỗ trợ kịp thời các điều kiện cho nhân dân sản xuất đảm bảo kế hoạch đề ra; triển khai sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022-2023 hoàn thành kế hoạch; chỉ đạo quản lý, điều tiết nguồn nước tưới hợp lý, tiết kiệm đảm bảo nguồn nước tưới cho các loại cây trồng. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng được triển khai tích cực, không có dịch bệnh xảy ra; chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng. Công tác thu ngân sách đạt kế hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, phân khai các nguồn vốn sự nghiệp được chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm, kịp thời và đạt được kết quả tích cực; các vụ việc nổi cộm liên quan đến đất đai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo xử lý, giải quyết; tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn huyện như: Dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi-Pleiku 2, Trạm biến áp 110kV Ia Grai, nhánh rẽ...
Các mặt văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ: Công tác tuyên truyền và tổ chức các ngày lễ lớn được chú trọng; các chương trình Y tế quốc gia được triển khai tích cực, công tác đảm bảo vệ sinh thực phẩm được tăng cường; việc hỗ trợ quà Tết, cấp gạo cứu đói và cấp các mặt hàng chính sách kịp thời, đúng đối tượng, không để hộ dân nào đói trong dịp Tết; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, gia đình có công trong dịp tết Nguyên đán; công tác giáo dục thực hiện theo đúng kế hoạch, tỉ lệ duy trì sỹ số học sinh đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023 và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Nhiệm vụ kiểm tra, giám sát được triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp và kế hoạch đề ra. Công tác dân vận được đẩy mạnh hướng về cơ sở. Đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Huyện ủy Ia Grai đã tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ huyện.
Sau khi nghe báo cáo của Huyện ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy đã đóng góp nhiều ý kiến giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn vui mừng bởi trong điều kiện khó khăn, kinh tế huyện có nhiều khởi sắc, tổng mức đầu tư xã hội tăng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; trong quy hoạch và phát triển, huyện Ia Grai đã nhận thức được tiềm năng, thế mạnh của địa phương...Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần quan tâm triển khai thực hiện.