BCĐ ĐỀ ÁN 61 HUYỆN IA GRAI: SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023.

21/07/2023
Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 huyện Ia Grai vừa tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Đ/C Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện chủ trì hội nghị.

Quang-canh-hoi-nghi-so-ket-thuc-hien-De-an-61.jpg
Quang cảnh hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 61. Ảnh: Phương Lộc

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo Đề án 61 của huyện luôn được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ; Các cấp chính quyền cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể quan tâm phối hợp tạo điều kiện để hội nông dân các cấp tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở nông thôn; Vận động, lồng ghép, tranh thủ các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.
Các mô hình, dự án phát triển sản xuất, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, cách làm hay, sáng tạo của người nông dân luôn được phát huy.
Quỹ hỗ trợ nông dân hoạt động có hiệu quả. Từ nguồn vốn vay Quỹ HTND đã tạo thêm động lực và điều kiện để hội viên, nông dân phát triển sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên nông dân; nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyên vọng hội viên; kịp thời xử lý những khó khăn vướng mắc chính đáng của hội viên; tích cực vận động nông dân tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/C Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án 61 cấp huyện tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo Hội nông dân các cấp và Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển kinh tế “Nông nghiệp, nông thôn và nông dân”, xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh toàn diện, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới, đo thị văn minh ở địa phương.
Tiếp tục triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương trọng tâm là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong người đồng bào dân tộc thiểu số ươn lên thoát nghèo”. Xây dựng tỏ chức Hội nông dân vững mạnh toàn diện./.
Phương Lộc