Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ia Yok nhiệm kỳ 2023 – 2028

28/02/2023
Sáng ngày 28/02/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ia Yok tổ chức Đại hội đồng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự đại hội có Ông Nguyễn
Ninh
Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ia Grai; Ông Hồ Việt Bắc – Phó Bí thư – CTUBND xã; đại diện Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, và các Ban ngành đoàn thể xã cùng các Hội viên và các Đại biểu tham dự. Tổng số Hội viên của Hội là 45 Hội viên, trong đó có 13 Hội viên chính sách.
tap-the-dc.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ia Yok là sự chỉ đạo, hướng dẫn của thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy, Hội đông nhân dân, ủy ban nhân dân xã phải đạt được kết quả nhất định. Tập có thể Cấm chấp hành tuy mới nhưng luôn có sự liên kết, hệ thống cao nhất, luôn chủ động sáng tạo nhạy bén trong công việc, tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ, tạo tiền đề cho công tác tổ chức và hoạt động của Hội từng bước đi vào nếp cũ và đạt hiệu quả cao.
 Nguyen-Ninh-(1).jpgÔng Nguyễn Ninh
Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Ia Grai

Hội đã làm tốt công tác điều tra, phát hiện những đối tượng bị phơi nhiễm; động các gia đình có đối tượng đi khám, giám định sức khỏe theo kết luận của Hội đồng Y khoa tỉnh để họ sớm được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước; hằng năm nhân dịp tết nguyên đán, ngày thảm họa da cam (10/08 ) Hội đã tổ chức hỏi thăm, tặng quà cho các nhân bị nạn. Hội đã chủ động tham công với Đảng ủy, HĐND-UBND xã có những văn bản Khuyến khích tăng cường sự lãnh đạo của đảng, chính quyền đối với công cũng tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin. Đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm hơn, giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần.
ho-viet-bac-dc.jpg Ông Hồ Việt Bắc – Phó Bí thư - CTUBND xã Ia Yok

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí. Ông Lê Trường Sơn được tín nhiệm bầu giữ Chủ tịch hội, Ông Nguyễn Văn Hưng được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch hội, Ông Nguyễn Đức Đợi được tín nhiệm giữ chức Ủy viên nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu 07 đồng chí dự đại hội cấp huyện Ia Grai.
le-truong-son-dc.jpgẢnh bài: Sáng Hải Dương