Tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIII ngày 10/11/2022 tại UBND xã Ia Yok

15/02/2023
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-TĐB ngày 08/11/2022 của Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện Ia Grai tại đơn vị xã Ia Yok v/v tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIII; Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-HĐND ngày 25/10/2022 của HĐND huyện Ia Grai v/v tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIII. Ngày 10/11/2022, tại Hội trường UBND xã Ia Yok, Thường trực HĐND xã đã phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 2 cấp, cấp huyện và cấp xã.

cu-tri-hoi-truong.jpg
Buổi tiếp xúc cử tri HĐND 2 cấp (cấp huyện và cấp xã)
Về dự với hội nghị có các đại biểu cấp huyện: Bà Nguyễn Thị Lành, Ông Rơ Châm Loh, Bà Lê Thị Thu Hiền, Ông Thái Anh Tuấn; Các đại biểu cấp xã: Ông Hồ Việt Bắc – CT. UBND xã, Ông Lê Trường Sơn – PCT. UBND xã, Ông Phạm Công Trí – PCT. HĐND xã, Ông Rơ Châm Pố - CT. UBMTTQVN xã; Cùng các đại diện ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn xã và 110 cử tri đến từ 9 thôn, làng.
 nguyen-thi-lanh.jpg
Bà Nguyễn Thị Lành - Phó Bí thư Huyện ủy Ia Grai
Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri xã Ia Yok đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: đất đai, môi trường, chế độ phụ cấp, giao thông nông thôn,… Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp tích cực, xác thực của người dân, thể hiện được tâm tư nguyện vọng của nhân dân và tinh thần cầu thị, mong muốn lắng nghe ý kiến của đội ngũ cán bộ. Thông qua buổi tiếp xúc, hội nghị đã ghi nhận 12 lượt đóng góp ý kiến của cử tri các thôn, làng. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, huyện trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND xã sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới. Ban đại biểu luôn luôn ủng hộ các cử tri đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển hơn.
 ro-cham-po.jpgÔng Rơ Châm Pố - Chủ tịch UBMTTQVN xã Ia Yok phát biểu
Ảnh tin: Trần Thị Hiên