Đảng Bộ xã Ia Yok tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

31/03/2023
Thực hiện kế hoạch số 98-KH/HU, ngày 17 tháng 3 năm 2023 của Huyện ủy Ia Grai về tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đảng ủy triệu tập thành phần tham dự Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023 và triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy quý I năm 2023.
Dang-HT.jpg

Sáng ngày 31/3/2023, Đảng bộ xã Ia Yok tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về dự Hội nghị có Đồng chí: Nguyễn Quang Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Đồng chí Hồ Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Công Trí - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Lê Trường Sơn- Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Rơ Châm Pố - Chủ tịch UBMTTQVN xã;  các đồng chí Đảng ủy viên Khóa IV, các đồng chí Bí thư chi bộ, Cấp ủy các chi bộ trực thuộc, cùng 268 đồng chí đảng viên.
Dang-HT1.jpgXác định nội dung, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện Kết luận 21-KL/TW nhằm phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; qua đó tạo chuyển biến rõ nét, mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Dang-Hoat.jpg
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu: Tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức Hồ Chí Minh; phong cách Hồ Chí Minh. Đó là di sản vô cùng đa dạng và phong phú, thấm đượm trong toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, trong tư tưởng, đạo đức phong cách của Người; toả sáng trong những trước tác phẩm, trong từng việc làm, từng cử chỉ và mối quan tâm sâu sắc, ân cần đối với con người với dân, đất nước và nhân loại, nhất là nhân dân các dân tộc bị áp bức.Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống các quan điểm toàn diện sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả của những năm bôn ba, lăn lộn trong hoạt động thực tiễn, nghiên cứu, học tập, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại. Từ đó, Hồ Chí Minh đã có những sáng tạo lớn, đặc sắc về lý luận, hiện thực hoá, làm phong phú, giàu có Chủ nghĩa Mác - Lênin. Đặc biệt, cần chú trọng nắm bắt cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh: Tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; độc lập, tự do, hạnh phúc. Đây chính là giá trị nền móng phát triển bền vững, có khả năng giải quyết được những nhiệm vụ thực tiễn của cách mạng Việt Nam. Giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi soi đường cho cuộc đấu tranh vì độc lập, tư do, vì chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam giành thắng lợi.
Dang-Bac.jpg
Đồng chí: Hồ Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã.
Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, đảng viên về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm và kiên trì đổi mới, năng động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trong sinh hoạt định kỳ hằng tháng cần quán triệt, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về nâng cao tinh thần trách nhiệm “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, năng động, sáng tạo, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, sâu sát cơ sở, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc bức xúc, vấn đề nổi cộm phát sinh ở cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương.
Căn cứ nội dung chuyên đề năm 2023, chi bộ lựa chọn, xác định nội dung các kỳ sinh hoạt chuyên đề sát với chức năng, nhiệm vụ và phù hợp tình hình thực tế của chi bộ, đơn vị, địa phương. Nội dung sinh hoạt chuyên đề (định kỳ quý/lần) cần ưu tiên liên hệ, thảo luận nội dung, giải pháp của tập thể về phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần đổi mới, sáng tạo của từng cá nhân, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc gắn với biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình.
Ảnh-Bài: sáng Hải Dương