Đại hội Công đoàn cơ sở xã Ia Hrung

21/02/2023
Chiều ngày 20/02/2023, Công đoàn xã Ia Hrung long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu dự Đại hội
         Dự đại hội có đồng chí Thái Hồng Cương – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách xã.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn xã Ia Hrung đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ có hiệu quả lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của địa phương, đi đầu trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả nổi bật. 100% cán bộ công chức tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của LĐLĐ các cấp. Hàng năm BCH công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị, công chức đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. 100% gia đình cán bộ công chức đạt gia đình văn hóa. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
         Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước được BCH Công đoàn xã quan tâm, triển khai, phối hợp với chính quyền tổ chức phát động tới cán bộ công chức gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương, đẩy mạnh công tác CCHC gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào "xây dựng cơ quan văn hóa". Bên cạnh đó, hoạt động nữ công đã từng bước đi vào nền nếp và có chiều sâu. CBCC thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cơ quan và công đoàn phát động.
         Phát biểu tại đại hội, đồng chí Thái Hồng Cương – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà công đoàn xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức, NLĐ, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau; tin tưởng rằng tập thể cán bộ, đoàn viên NLĐ xã sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn xã Ia Hrung nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.
 Với tinh thần "Đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng là nhân tố quan trọng trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Góp phần xây dựng xã Ia Hrung phát triển toàn diện theo hướng công nghiệp, thương mại và dịch vụ, văn minh, giàu đẹp". Đại hội Công đoàn xã Ia Hrung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra BCH công đoàn gồm 03 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công huyện Ia Grai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đồng chí trong đó có 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ban chấp hành Công đoàn xã Ia Hrung lần thứ VII
nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
         Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội công đoàn cơ sở xã Ia hrung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung đã đề ra./