Hội LHPN huyện Ia Grai tăng cường hỗ trợ vốn vay cho hội viên khó khăn

08/04/2021

Nguồn vốn vay giúp hội viên đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Ảnh Phan Thương

Để triển khai thực hiện hiệu quả chỉ tiêu “Không đói, giảm nghèo” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai đã triển khai nhiều nội dung thiết thực để hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế. Theo đó, Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 3.156 hội viên vay với tổng dư nợ gần 118 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã vận động hội viên đóng góp tối thiểu 5.000 đồng/hội viên/tháng để xây dựng các tổ tiết kiệm tại chi hội để chủ động giúp nhau về nguồn vốn. Cùng với việc hỗ trợ vốn, các cấp Hội LPHN huyện còn chủ động giúp đỡ nhau về công, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, con giống, cây giống, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi.

Phan Thương