Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

05/04/2021
Sáng 5-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền xã Ia O, huyện Ia Grai tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Rơ Mah Byơnh, là hộ nghèo ở làng Dăng.

Bàn giao nhà cho gia đình bà Rơ Mah Byơnh, làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai. Ảnh Phan Thương

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà của bà Byơnh được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 40m2, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng là 85 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, số tiền còn lại do gia đình đóng góp; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O hỗ trợ ngày công để hoàn thành căn nhà.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đến các gia đình khó khăn. Qua đó, giúp hộ nghèo ổn định đời sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Phan Thương