Đại hội Công đoàn cơ sở xã Ia Yok, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

17/02/2023
Ngày 17/02/2023 Công đoàn cơ sở xã Ia Yok vừa tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Về dự Đại hội có đồng chí Hồ Thị Bé Phó Chủ tịch liên Đoàn lao động huyện Ia Grai. Đồng chí Hồ Việt Bắc - Phó bí Thư - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Các Ngành đoàn thể, Đoàn viên công đoàn xã Ia Yok.
HNT-1.jpg

Công đoàn xã Ia Yok  có tổng số 35 Cán bộ, Công chức,  viên chức, người lao động. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, thông qua các ngày lễ, tết, qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm với số tiền 75 triệu động. Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển”, phong trào “Văn hóa, thể thao…” nhằm nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.
HT5-(1).jpg
HTB4.jpg
Đồng chí Hồ Thị Bé - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ia Grai.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Thị Bé - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ia Grai, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn xã Ia Yok  khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028, cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức cơ quan phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương.
HVB3-(1).jpgĐồng chí  Hồ Việt Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí  Hồ Việt Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, mặc dù hoạt động trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực, cố gắng, Công đoàn xã Ia Yok đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của LĐLĐ huyện và nhiệm vụ chính trị của xã; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Ia Yok. Đồng thời các đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn xã bám sát và tranh thủ sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua.Ban Chấp hành Công đoàn xã cần xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả.
LTS.jpg
Đồng chí: Lê Trường Sơn - Chủ tịch Công đoàn xã Ia Yok
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí ( Lê Trường Sơn - Chủ tịch ; Trần Thị Tú Anh- Phó Chủ tịch; Hồ Ngọc Thái - Ủy viên Công đoàn ) và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ia Grai, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.