Xã Ia Grăng: Ra mắt “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật”

11/04/2023
Sáng 11/4, Hội nông dân xã Ia Grăng phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ ra mắt “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật” tại làng Ô Rê 1. Chi hội gồm có 33 thành viên do ông Rơ Mah Tíu làm Chi hội trưởng.

RA-MAT-CHI-HOI.jpg
Ảnh: Trao Quyết định thành lập mô hình - Vân Đoàn
Tại lễ ra mắt, các thành viên đã ký kết thực hiện xây dựng mô hình với 5 nội dung: gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, của Hội và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân; thực hiện tốt 6 không; tích cực vận động con em không vi phạm trong việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tích cực tham gia các hoạt động phòng-chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm, tham gia làm tốt công tác cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người phạm tội được đặc xá, tha tù, người mắc tệ nạn xã hội tại cộng đồng; xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ, thực hành tiết kiệm trong tiêu dùng, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bảo vệ môi trường nông thôn, đô thị hóa xanh-sạch-đẹp.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Chi hội nông dân trong việc chấp hành thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần giữ gìn anh ninh trật tự địa bàn và xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.