Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW

23/04/2021
Sáng 22/4, Huyện uỷ Ia Grai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Dương Mah Tiệp, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đồng chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội nghị- Minh Thoan
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, huyện Ia Grai đã đạt những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao phẩm chất, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Việc tổ chức học tập chuyên đề toàn khoá và các chuyên đề hàng năm luôn được Ban Thường vụ Huyện uỷ và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc triển khai kịp thời, đảm bảo tiến độ, chất lượng. 100% cấp uỷ, tổ chức đảng, trên 95% cán bộ, đảng viên đã được học tập quán triệt về những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới của Chỉ thị.

Thực hiện các quy định của Trung ương, các cấp uỷ, chính quyền đều xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể của bản thân để rèn luyện và thực hiện các nội dung nêu gương.
Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo kết hợp thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Điển hình như: các phong trào làm đường giao thông nông thôn; xây dựng cổng chào, khu dân cư; mô hình “hũ gạo tình thương”, câu lạc bộ “phụ nữ nói không với tín dụng đen” của Hội liên hiệp phụ nữ; các cuộc vận động: “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; “ngày vì người nghèo”, “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để vươn lên thoát nghèo bền vững”…
Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội nghị- Minh Thoan
Tại hội nghị đã ghi nhận 6 ý kiến tham luận của các đại biểu. Các ý kiến phát biểu đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Dương Mah Tiệp, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: trong thời gian tới, cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chị thị 05 của Bộ chính trị; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 24 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.