Ia Grai, Hội thảo phổ biến quy trình, hồ sơ cấp mã số vùng trồng sầu riêng.

03/04/2023
Sáng 1/4, Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Ia Grai phối hợp cùng Công ty TNHH xuất nhập khẩu Anh Anh  tổ chức Hội thảo hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây sầu riêng và phổ biến quy trình, hồ sơ cấp mã số vùng trồng và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất sầu riêng.

Dai-bieu-tham-gia-Hoi-thao-cap-ma-so-vung-trong-sau-rieng-tai-huyen-Ia-Grai.jpg
Đại biểu tham gia Hội thảo cấp mã số vùng trồng sầu riêng tại huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Tham dự buổi hội thảo có đại diện chính quyền và Hội nông dân các xã thị trấn; chủ các HTX, Tổ hợp tác trồng cây ăn quả ở một số địa phương và 60 hộ nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Ia Grai hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật canh tác Sầu riêng: Chọn giống, bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật hợp lý và ghi chép nhật ký canh tác.
 Đại diện Công ty TNHH xuất nhập khẩu Anh Anh (Một trong những đơn vị đóng gói xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Gia Lai) phố biến quy trình, hồ sơ đăng ký cấp mã vùng trồng sầu riêng và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất. Công ty tổ chức cho bà con nông dân đăng ký tham gia vùng trồng sầu riêng phục vụ xuất khẩu và cam kết thu mua sản phẩm với giá thỏa thuận.
Quang-canh-buoi-hoi-thao-pho-bien-quy-trinh-cap-ma-so-vung-trong-sau-rieng-tai-huyen-Ia-Grai.jpg
Quang cảnh buổi hội thảo phổ biến quy trình cấp mã số vùng trồng sầu riêng tại huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc
        Huyện Ia Grai hiện có diện tích trồng sầu riêng trên 700 ha, trong đó khoảng 450 ha đang cho thu hoạch. Hiện tại, trên địa bàn huyện đã được cấp 2 mã số vùng trồng sầu riêng tại thị trấn Ia Kha và xã Ia Krái với diện tích gần 30ha. Bà con nông dân đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng sầu riêng trong thời gian tới.
Cac-ho-nong-dan-trong-sau-rieng-tham-du-hoi-thao.jpg
Các hộ nông dân trồng sầu riêng tham dự hội thảo. Ảnh: Phương Lộc

Ba-Nguyen-Mai-Anh-GD-Cong-ty-TNHH-xuat-nhap-khau-Anh-Anh-phat-bieu-tai-Hoi-thao.jpg
Bà Nguyễn Mai Anh GĐ Công ty TNHH xuất nhập khẩu Anh Anh phát biểu tại Hội thảo. Ảnh Phương Lộc

Việc đăng ký tham gia mã vùng trồng sầu riêng sẽ xây dựng chuỗi liên kết sản xuất góp phần tạo ra sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tặng hiệu quả kinh tế cho người trồng sầu riêng./.
                                                        Phương Lộc