Ban quản lý quỹ “đền ơn đáp nghĩa” trao nhà tình nghĩa cho gia đình người có công

27/07/2020
Chiều ngày 26/7, đồng chí Đỗ Văn Đông, phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” đã đến dự Lễ “trao tặng nhà tình nghĩa” cho gia đình bệnh binh Rơ Lan Phyih, làng Ếch, xã Ia Khai.

Đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện trao nhà cho gia đình bà Phyil – Minh Thoan

Được biết, ngôi nhà có diện tích hơn 40 m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng. Trong đó, quỹ “đền ơn đáp nghĩa” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình thêm 10 triệu đồng và UBND xã Ia Khai vận động nhà hảo tâm hỗ trợ thêm tôn để đóng trần.

Gia đình bà Phyih hoàn cảnh khá khó khăn, trước kia nhà cửa tạm bợ, dột nát. Nay được hỗ trợ làm nhà kiên cố, gia đình bà rất phấn khởi, qua đó tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống hơn.

Nhân dịp này, Chi đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện cũng trao tặng gia đình bà Phyil một suất quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm gạo và mì tôm.

Minh Thoan