UBND xã Ia Yok Tổng Kết công tác tuyển quân năm 2023

24/03/2023
Ngày 24/3/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Ia Yok tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân ngũ ngũ vào Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ nhiệm vụ nhiệm vụ năm 2024. Thành phần tham dự Hội nghị: Đại diện lãnh đạo BCH quân sự Huyện Ia Grai; thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQVN xã Ia Yok; Thành Viên HĐNVQS xã; các Đồng chí Bí thư chi Bộ, Thôn trưởng; các đồng chí đội trưởng thôn.
tap-the-tuyen-quan.jpg

Năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tham gia triển khai Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành Kế hoạch, UBND xã ban hành các văn bản chỉ đạo hợp thời, sát với nội dung, tình hình cụ thể của từng địa phương về công tác tuyển quân; công tác khám tuyển, khám sức khỏe được coi trọng; công việc niêm phong, công khai các loại danh sách công dân trong tuổi gọi dữ liệu rõ ràng, minh bạch; hiệp hội đồng được tổ chức chặt chẽ. Lễ giao, được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, tuyệt đối, thực sự đóng góp một phần không nhỏ vào ngày hội tòng quân của Huyện Ia Grai. UBND xã hoàn thành giao 26 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
han-thanh-hung-(1).jpg
Đồng Chí Trung Tá : Hàn Thanh Hùng - Trợ lý quân lực Huyện Ia Grai phát biểu tại đại hội
Để hoàn thành thắng lợi công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đề ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ia Yok tiếp tục thúc đẩy công tác giáo dục luật, giáo dục quốc phòng toàn dân, tuyên truyền, vận Nhân dân trên địa bàn xã tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng và thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng công tác đăng ký, quản lý công dân trong tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội.
a-bac-Tuyen-quan.jpg
Đồng Chí: Hồ Việt Bắc - Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND xã
Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023./.
khen-tuyen-quan.jpg
 Ảnh Bài; Sáng Hải Dương