CÔNG AN XÃ IA YOK ĐẤU TRANH VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG LÀ THANH THIẾU NIÊN TRỘM CẮP TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN

01/09/2021
Ngày 30/8/2021 Trên địa xã Ia Yok  các đối  tượng trộm cắp tài sản liên hoàn trong  ngày  xảy ra 2 vụ trộm xe máy, cụ thể: ( 01 vụ tại thôn Hợp Nhất, 01 vụ tại thôn Thái Hà - xã Ia Yok).Thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu lợi dụng việc người dân đi làm cà phê sơ hở để xe ở ngoài bìa lô mà không khoá cổ xe hoặc xe không có hệ thống khoá (hư ổ khoá) để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo CAX đã phối hợp với CAX Ia Sao và đội CSĐTTP về HS,KT,MT  để đấu tranh, sau khi triển khai các công tác nghiệp vụ xác định được 02 đối tượng nghi vấn là Hồ Thanh Luật - sn 2006 trú thôn Hợp Thành - Ia Bă - Ia Grai và Đinh Kha - sn 2006 trú làng Phung - xã Ia Mơ Nông - Chư Pă.
Bước đầu Luật thừa nhận cùng với Đinh Kha trộm cắp 03 chiếc xe máy tại Làng Jek-Ia Sao vào ngày 19/08, thôn Hợp Nhất, Thái Hà Ia Yok vào ngày 30/08 và nhiều vụ trộm cắp khác tại địa bàn của huyện Chư Pah. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày thì   bắt được Đinh Kha tại xã Ia Yok. Hiện Nay CAX đang phối hợp với CAX Ia Bă để lập hồ sơ đưa đối tượng Luật đi giáo dưỡng, còn đối tượng Kha bàn giao cho CAX Ia Mơ Nông xử lý theo quy định của pháp luật.
=> Qua vụ việc trên CAX đề nghị bà con nhân dân hết sức cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của gia đình và người thân, tránh để xảy ra mất mác tài sản đồng thời theo dõi, tố giác tội phạm khi có căn cứ hoặc biểu hiện nghi vấn góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.
Hinh-trom-cap-TS.jpgtrom-cap-ts.jpgtrom-cap.jpg