Xã Ia Yok ra mắt mô hình “ Đội hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến”

25/03/2023
Mục tiêu cụ thể hóa Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, chiều ngày 23/3/2023 UBND xã Ia Yok đã cho ra mắt mô hình “Đội Hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa” . Dự lễ ra mắt có đồng chí Hồ Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Công Trí - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Lê Trường Sơn- Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Rơ Châm Pố - Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các đồng chí thành viên Đội hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa.
dcv-hoi-truong.jpg

Xã Ia Yok là địa bàn có dân số khá đông, phát triển mạnh về kinh tế đặc biệt là cây công nghiệp, vị trí địa lý giáp ranh với 4 xã tuyến đường thuận tiện, dân số địa bàn khác nhau nhiều để chứng thực các các loại giấy tờ như sao y bản chính rất nhiều, bình quân hàng ngày Bộ phận một cửa tiếp nhận hơn 100 lượt người làm hồ sơ các loại giấy. Xã Ia Yok hiện có gần 10 ngìn nhân khẩu thường trú, tạm trú. Do đó, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân rất lớn.
dvc-tap-the.jpg
Mô hình  “dịch vụ công trực tuyến” xã Ia Yok ra đời đóng góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức trong việc giải quyết các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; Đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, vai trò của ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện Đề án tốt 06 trong thời gian tới . Tại buổi lễ, UBND xã Ia Yok đã công bố Quyết định thành lập “Đội hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa” và quy định ký kết quy chế phân phối thực hiện mô hình.
dvc-anh-doan.jpgdvc-dat.jpgdvc-dien-thai.jpgdvc-po-hoang-1.jpgdvc-thuy-sang.jpgTheo đó, “Đội hỗ trợ dịch vụ trực tuyến tại bộ phận một cửa”gồm 18 thành viên, trong đó Phó Chủ tịch UBND xã là Đội trưởng; và 03 đồng chí là Phó Đội trưởng gồm (Trưởng Công an xã; Văn phòng Thống kê; Bưu điện xã). Đội hỗ trợ và các thành viên Đội hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, biến kiến ​​thức phổ biến, phân công thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 tại địa chỉ; đảm bảo 100% người dân cận kề, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
dvc-a-bac.jpg
Đồng chí: Hồ Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí: Hồ Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh ngay sau buổi lễ ra mắt, “Đội hỗ trợ Dịch vụ trực tuyến tại bộ phận một cửa”   đưa mô hình đi vào hoạt động, thường xuyên duy trì hoạt động, chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động cho mô hình; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những công việc thiết thực để mô hình ngày càng phát triển và đi sâu vào ý thức của người dân.
 Ảnh Bài: Sáng Hải Dương