Ia Grai: Tuyên truyền đồng bào DTTS xóa bỏ các hủ tục lạc hậu

25/10/2018
Sáng 20-8, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Grit (xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), xã Ia Hrung đã tổ chức buổi tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nếp sống văn minh.

Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân làng Grit và các già làng, trưởng thôn trên địa bàn xã được tuyên truyền các nội dung: Những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tác hại của việc tổ chức ma chay, cưới hỏi linh đình gây lãng phí...
1-(1)(11).jpgĐồng chí Nguyễn Hữu Quế- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tuyên truyền. (Ảnh: Phan Thương).
Với cách tuyên truyền linh hoạt, khéo léo cùng với những dẫn chứng sát với thực tế đã thu hút được sự theo dõi và đồng tình từ phía bà con; góp phần thay đổi trong nhận thức lối sống của người dân. Tại buổi tuyên truyền, bà con còn được các cán bộ xã tuyên truyền một số quy định về luật ATGT, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
2(20).jpgQuang cảnh buổi tuyên truyền. ( Ảnh: Phan Thương).
3(7).jpgNgười dân tham gia buổi tuyên truyền. ( Ảnh: Phan Thương).​

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Hữu Quế- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Phong tục, hủ tục lạc hậu không chỉ làm tổn hại về kinh tế mà còn gây ra không ít hệ lụy cho cuộc sống của chính bà con; vì vậy những hủ tục lạc hậu cần được bài trừ, góp phần xây dựng nếp sống văn minh hơn. Chuyển đổi một phong tục, tập quán là một việc làm không phải đơn giản vì vậy công tác tuyên truyền, vận động bà con dân tộc thiểu số phải là việc làm thường xuyên, kiên trì và khéo léo của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở. Đồng thời cần khuyến khích bà con bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

Phan Thương