Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

24/06/2021

Sáng ngày 23/6/2021 UBND xã Ia Krăi tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. ông Nguyễn Đức Tấn, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; tham dự có đồng chí Ksor Loan, PBT TT Đảng ủy tham dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện TT HĐND, UBND, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, thôn trưởng các thôn, làng trên địa bàn xã, các đội sản xuất đứng chân trên địa bàn xã.so-ket-6-thang-ubnd.jpgKết luận hội nghị ông Nguyễn Đức Tấn, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao thành tích các ngành, cán bộ, công chức đã đạt được trong thời gian vừa qua, tuy nhiên bên cạnh đó cần phải khắc phục những tồn tại hạn chế như: công tác tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra nhiều, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn cao, công tác thu các loại quỹ trên địa bàn một số thôn làng thực hiện chưa hiệu quả; vẫn còn một số tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng còn lơ là trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ....
Trong thời gian tới cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tập trung chăm sóc tốt các diện tích cây vụ mùa năm 2021, tăng cường công tác kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm; triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn xã.
2. Triển khai đồng bộ, nâng cao trách nhiệm của BND các thôn, làng trong công tác thu các loại quỹ trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
3. Tổ chức quán triệt, phát động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương xây dựng Nông thôn mới đến mọi tầng lớp nhân dân để hiểu biết và cùng tham gia. Triển khai quán triệt làm chuyển biến về cả nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, làng. Mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đồng thời vận động nhân dân thực hiện góp phần đưa nền kinh tế xã  nhà phát triển theo hướng toàn diện, bền vững, xây dựng phát triển nông thôn mới khởi sắc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân tại xã, phấn đấu đến cuối năm đạt xã NTM theo như kế hoạch đề ra đầu năm.
4. Tập trung điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 đảm bảo đúng đối tượng; nhận và cấp phát các mặt hàng chính sách đảm bảo về thời gian theo quy định; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị của các đơn vị trường học trong thời gian nghỉ hè, chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học 2021-2022.
5. Tiếp tục triển khai đồng bộ công tac phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng và các tập thể, cá nhân.
6. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát tuyên truyền rộng rãi về Luật an toàn giao thông.

Xuân Đô