Trang chủ > Giới thiệu chung > Quá trình hình thành và phát triển
      Xã Ia Hrung là một xã vùng I của huyện Ia Grai cách trung tâm huyện 12 km về phía Bắc.
     Năm 2006, thực hiện Quyết định của Thủ tướng chính phủ xã Ia Hrung được chia tách thành 2 xã IaHrung và Ia Bă. Xã Ia Hrung hiện nay có diện tích tự nhiên là 4.448,01 ha; Dân số: 1.406 hộ với 5.704 nhân khẩu.
       Vị trí địa lý:
Phía Đông giáp xã Ia Dêr, Ia Sao;
Phía Tây giáp xã Ia Ia Bă, Ia Grăng;
Phía Nam giáp Thị trấn Ia Kha;
Phía Bắc giáp xã Ia Yok, Ia Sao.
       Đơn vị hành chính xã Ia Hrung gồm có 07 thôn, làng (trong đó 03 thôn và 04 làng):
      Thôn gồm có: Thôn 1; Thôn 2; Thôn Thanh Hà 1;
       Làng gồm có : Làng Maih, làng Blo Dung, làng Út 1, làng Ngai Ngó
       Đảng bộ xã có 12 chi bộ (07 chi bộ thôn, làng, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Quân sự, 01 chi bộ Công an) và 227 đảng viên. Ban chấp hành Đảng bộ xã có 12 đồng chí, trong đó có 03 đồng chí là Thường vụ có 01 Đồng chí Bí thư và 02 đồng chí Phó bí thư ( 01 Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, 01 Phó bí thư kiệm Chủ tịch UBND xã).

UBND xã Ia Hrung có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND huyện Ia Grai, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của UBND huyện Ia Grai.
       Hiện nay, UBND xã có Chủ tịch UBND xã, 02 Phó chủ tịch và 09 công chức chuyên môn thuộc Văn phòng Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính, Văn hóa -Xã hội, Tài chính - Kế toán, Chỉ huy trường BCHQS xã.
       Xã được bố trí đầy đủ 05 ngành đoàn thể gồm UBMTTQ Việt Nam và các thành viên.