Cần mạnh tay hơn trong xử lý cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

25/10/2018

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm; từ ngày 8/5 đến ngày 14/5, huuyện Ia Grai đã thành lập Đoàn liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra 20 cơ sở, qua đó phát hiện 4 cơ sở vi phạm, lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền 2 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy, một số cơ sở hoạt động khi chưa thực hiện đăng kí kinh doanh, vi phạm quy tắc đảm bảo an toàn thực phẩm, thiếu các hồ sơ pháp lý như tập huấn ATTP, giấy khám sức khỏe, kinh doanh các mặt hàng hết hạn sử dụng…Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn liên ngành đã lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đoàn liên ngành tịch thu và xử lý các mặt hàng hết hạn. (Ảnh: Phan Thương).
Thời gian đến, huyện Ia Grai cần tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh quản lý hoạt động an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời , tổ chức các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất kinh doanh nhà hàng…nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
Phan Thương