Gia Lai: Chuyển giao kỹ thuật trồng cao su tiểu điền

25/11/2011
Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ, chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng cao su tiểu điền tại 2 xã Ia O và Ia Chia. Mô hình với quy mô 26 ha, được chuyển đổi từ diện tích điều kém hiệu quả sang trồng cao su.

Có 52 hộ dân tộc thiểu số tham gia thực hiện mô hình, mỗi hộ 0,5 ha. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án gần 260 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp của huyện. Trung bình mỗi ha cao su huyện hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng mua cây giống và vật tư phân bón. Sau hơn 4 tháng xuống giống, cao su sinh trưởng phát triển tốt, tỷ lệ cây sống trên 95%.

Ngoài số diện tích do huyện hỗ trợ, các hộ còn đầu tư trồng thêm từ 0,5 ha đến 1 ha và đầu tư kinh phí rào chắn vườn cây không để gia súc phá hại. Huyện Ia Grai đặt chỉ tiêu đến năm 2015 phát triển thêm 5.000 ha cao su, riêng trong năm 2010 bà con nông dân đã trồng mới 677 ha.

Bạch Phương Lộc(Bao Gia Lai)