Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng: Quan tâm tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh

16/02/2023
Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học, những năm gần đây, Chi bộ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Chi bộ đã chủ động  bồi dưỡng các em học sinh có đạo đức tốt, có lý tưởng, khát vọng rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên.
 
 
ANH-TRUONG-HUYNH-THUC-KHANG-QUAN-TAM-TAO-NGUON-PHAT-TRIEN-DANG-VIEN.jpg
Ảnh: Chi bộ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng kết nạp Đảng cho học sinh, đoàn viên ưu tú – Ảnh: Nguồn Đoàn trường THPT Huỳnh Kháng
Phát triển đảng viên trong học sinh các trường phổ thông là một trong những nội dung của Chỉ thị số 34 ngày 30-5-1998 của Bộ Chính trị khóa VIII về “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng; củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong các trường học”. Việc kết nạp đảng viên là học sinh sẽ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bổ sung nguồn lực trí tuệ cho Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện uỷ Ia Grai, Chi bộ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã quan tâm, đẩy mạnh công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh.
Hàng năm, Chi bộ nhà trường đều xây dựng kế hoạch giáo dục, rèn luyện học sinh để đạt kết quả học tập xuất sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện giới thiệu kết nạp Đảng. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho các em tu dưỡng và phấn đấu. Nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều phong trào thi đua trong học sinh như “Rèn đức luyện tài”, “khi tôi 18”, “học sinh 3 tốt”; các cuộc vận động hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh, xây dựng nhiều Câu lạc bộ trong nhà trường mà người điều hành, tổ chức Câu lạc bộ chính là học sinh; tổ chức các đội xung kích, tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông; các chương trình mỗi tuần một việc tốt, mỗi ngày một hành động đẹp…Qua đó, không chỉ tạo môi trường thuận lợi cho học sinh rèn luyện, mà còn tạo động lực để các em tích cực phấn đấu hoàn thiện bản thân; từ đó phát hiện ra những “hạt giống tốt” để theo dõi, bồi dưỡng cho Đảng.
Tính từ năm 2018 đến nay, Chi bộ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã giới thiệu 14 học sinh ưu tú  tham gia lớp nhận thức về Đảng và có 6  học sinh đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là những học sinh ưu tú, luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường, có kết quả học tập loại giỏi, đồng thời là học sinh năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động của lớp và Đoàn trường. Ông Nguyễn Văn Trường, Hiệu trưởng- Bí thư Chi bộ trường THPP Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai cho biết: “Trong thời gian vừa qua, Chi bộ rất quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên, đặc biệt là trong đoàn viên học sinh. Để cho học sinh có ý chí phấn đấu học tập, trong thời gian qua, Chi bộ chỉ đạo nhà trường phối hợp với đoàn viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động, các câu lạc bộ trực tiếp học sinh là người chủ nhiệm câu lạc bộ để các em thể hiện hết khả năng của mình. Qua đó, chọn lựa ra những học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Trong thời gian vừa qua, Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể giới thiệu những đoàn viên ưu tú để học các lớp cảm tình Đảng…”.
Phát huy những kết quả đạt được trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong đoàn viên học sinh, thời gian tới, Chi bộ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, đội ngũ đảng viên trong chi bộ về công tác phối hợp tạo nguồn phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên trong học sinh. Bên cạnh đó, Chi bộ xác định tạo nguồn đoàn viên ưu tú là một trong những giải pháp mũi nhọn. Ông Nguyễn Văn Trường, hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết thêm: “Trong thời gian tới, tiếp tục chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quán triệt triển khai các văn bản của Huyện uỷ để tạo nguồn, phát triển Đảng viên từ học sinh. Nhiệm vụ quan trọng nhất là trách nhiệm của cấp uỷ phải quan tâm; tuyên truyền để các em học sinh nhận thức được niềm vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, phát triển các phong trào thi đua…”.
Việc tạo điều kiện, môi trường để các đoàn viên trong nhà trường hoạt động, trải nghiệm, thể hiện năng lực bản thân, đóng góp cho tập thể, từ đó phát hiện nhân tố tích cực để bồi dưỡng và phát triển đảng của Chi bộ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là một cách làm hay, hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh./.
Minh Thoan
 
 
Lượt xem: 23
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm
    Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
    Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết