Huyện biên giới Ia Grai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

30/06/2021
Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Ia Grai đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các điều kiện cho kỳ thi đã được các trường, địa phương chuẩn bị chu đáo, đảm bảo mọi yêu cầu, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
 
DSC_0464.JPG
Ảnh: Học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Văn Đồng tích cực ôn tập– Minh Thoan
Năm nay, điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng có 219 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 8 thí sinh tự do. Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Công tác ôn tập được nhà trường triển khai ngay từ đầu năm học và được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn cuối là giai đoạn tăng tốc. Đặc biệt, đối với những học sinh yếu kém, có nguy cơ rớt tốt nghiệp, nhà trường chia lớp, chia thời khoá biểu và phân công tổ trưởng tổ phó chuyên môn phụ trách phụ đạo. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong điều kiện dịch bệnh, nhà trường đã trang bị thêm máy đo thân nhiệt. Đồng thời, đối với 3 thí sinh tự do, nhà trường đã thông báo để các em về trước kỳ thi 21 ngày để cách ly theo quy định. EmVõ Thị Phương Thi( lớp 12C4, Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Ia Grai) chia sẻ: “Em cảm thấy trong quá trình chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp, em cùng các bạn được các thầy cô chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chúng em cũng cố gắng học tập từng ngày. Trong điều kiện dịch bệnh như thế này, chúng em đã cố gắng rất nhiều và thầy cô cũng vậy. Chúng em được giải đề hàng ngày, thầy cô cũng trang bị kiến thức trọng tâm”.
Thầy Nguyễn Trọng Tuấn(Phó hiệu trường trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Ia Grai) cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho kỳ thi, nhà trường cũng đã thực hiện một số giải pháp. Thứ nhất, chúng tôi thực hiện khâu tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện tốt 5K. Toàn thể thí sinh trước khi vào kỳ thi được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn khai báo y tế, khử khuẩn theo quy định”.
Còn tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 358 thí sinh dự thi, trong đó 333 học sinh của trường và 25 thí sinh tự do. Đối với việc ôn tập cho học sinh, ngay từ đầu học kỳ 2, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng chương trình, nội dung ôn tập cho phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt, đối với các học sinh yếu, các thầy cô giáo cũng cố gắng truyền đạt, hệ thống kiến thức cơ bản cho các em. Đến ngày 25/6, công tác ôn tập đã hoàn thành xong.
Tại điểm thi này có 15 phòng thi chính, 2 phòng chờ, 1 phòng dự phòng. Nhà trường đã lắp, thay thế các bóng đèn không đảm bảo độ sáng, hư hỏng tại các phòng thi. Ngoài ra, việc bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm công tác coi thi cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Cô giáo Đỗ Thị Minh Thư(Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai) cho biết: “Cả Ban giám hiệu, giáo viên học sinh đều thực tốt nhất để không tiếp xúc trực tiếp với các em học sinh. Giáo hiện phòng chống dịch trong quá trình ôn tập. Ví dụ như các em đeo khẩu trang trong quá trình ôn tập. Các thầy cô cũng tìm cách viên, học sinh đến trường đều thực hiện khai báo y tế. Những học sinh nào mà có tiếp xúc gần với những ca nghi nhiễm, nhà trường bố trí ôn tập tại nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên để các em bắt kịp với chương trình ôn tập”.
Em Hoàng Mạnh Tú(Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai) chia sẻ: “Nguyện vọng của em là thi vào trường sỹ quan lục quân 2. Hiện tại, đến thời điểm bầy giờ em đã chuẩn bị cho mình một tâm lý khá tốt. Trong thời gian ôn tập ngoài ôn tập trên lớp, em cũng học thêm tại nhà. Em dành thời gian cho việc tự học nhiều hơn để tổng hợp lại kiến thức.
Năm nay, điểm thi trường THPT A Sanh, huyện Ia Grai có 234 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 3 thí sinh tự do. Đầu tháng 6 vừa qua, trên địa bàn xã có một trận mưa lớn, gây ngập úng cục bộ, làm sập đổ 60m tường rào của trường. Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ kinh phí cho trường xây lại tường rào. Đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi. Thầy Nguyễn Thành Danh(Phó Hiệu trưởng Trường THPT A Sanh, huyện Ia Grai) cho hay: “Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhà trường cũng đã báo cáo lên cấp trên. Đến nay, tường rào đã được xây lại, kịp thời đáp ứng cơ cở vật chất đảm bảo cho kỳ thi”.
Ngoài 3 điểm thi chính, huyện Ia Grai  còn bố trí thêm một điểm thi dự phòng tại trường THCS Hùng Vương. Điểm thi dự phòng này cũng được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất giống như các điểm thi chính. Trong đó, tận dụng vật chất, phương tiện sẵn có để tiết kiệm kinh phí. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, Huyện đoàn Ia Grai cũng sẽ thành lập các đội thanh niên tình nguyện tại các điểm thi để giúp đỡ thí sinh, đồng thời, hỗ trợ các xã, thị trấn đảm bảo trật tự, an toàn cho kỳ thi./.
 
Minh Thoan – Phương Lộc
 
 
Lượt xem: 12
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm
    Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
    Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Gia Lai tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết