Xã Ia Pếch tổ chức lễ cúng rừng

27/03/2021
UBND xã Ia Pếch vừa tổ chức lễ cúng rừng tại suối Ia Cor, làng O Grang, xã Ia Pếch. Tham gia buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Văn Đông- UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đào Lân Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện cùng cán bộ, già làng, người uy tín của 2 làng giáp rừng O Grang và De Chí.
 
1.jpg
Hình ảnh tại Lễ Cúng rừng. Ảnh: Phan Thương

Lễ cúng rừng được diễn ra trang trọng tại gốc cây to trong rừng. Bên ché rượu, mâm cúng, già làng cầu khấn thần linh ban cho mưa thuận, gió hòa, vụ mùa tươi tốt, cuộc sống của dân làng được ấm noc. Sau buổi cúng rừng các thành viên của 2 làng De Chí và O Grang ngồi lại cùng trò chuyện, trao đổi với nhau về cuộc sống cũng như kinh nghiệm trong lao độngsản xuất...tạo nên mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên với cộng đồng. Qua đó, có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để chung tay giữ rừng như thường xuyên phối hợp cùng các cấp chính quyền về các vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng.

 Lễ cúng rừng nhằm mục đích phát huy nghi lễ truyền thống gắn con người với thiên nhiên, với tâm linh, tín ngưỡng đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng bền vững.

Phan Thương

Lượt xem: 4
Các tin khác
    Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu
    Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ... Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến
    Người làm nở hoa vùng sỏi đá Người làm nở hoa vùng sỏi đá
    Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao
    Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm