Xã Ia Khai tổ chức dọn vệ sinh khu vực Thác mơ.

18/02/2022

273558050_255355360108321_4721377560127414551_n.jpg

Bà Nguyễn Mai Lương chủ tịch UBND xã Ia Khai cho biết: Từ tết Nguyên đán Nhâm dần đến nay, nhiều đoàn du khách đã đến tham quan, vui chơi giải trí tại khu vực Thác Mơ. Trong đó, một số du khách chưa ý thức được công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; có hành vi xả rác bừa bãi, gây ô nhiểm môi trường và làm xấu cảnh quan khu vực Thác mơ. UBND xã Ia Khai thường xuyên bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên thu góm rác thải; bố trí thùng đựng rác, hướng dẫn du khách bỏ rác đúng nơi qui định. Thế nhưng, cứ sau một tuần, rác thải lại vươn vãi khắp nơi.
hinh-2.jpg
Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sáng 18/2, UBND xã đã huy động lực lượng dân quân phối hợp cùng đoàn viên thanh niên tiến hành thu gom, đốt tiêu hủy rác thải; Cắm biển cảnh báo du khách không vứt rác bừa bãi.
hjinh-3.jpg
Không chỉ riêng khu vực Thác mơ mà nhiều điểm du lịch trên địa bàn huyện cũng thường xuyên hứng chịu lượng rác thải từ những người vô ý thức, chủ yếu là túi ni lông và vỏ hộp bánh, kẹo. Thiết nghĩ, các du khách khi thực hiện các chuyến lữ hành, vui chơi ngắm cảnh đầu năm cần giữ gìn vệ sinh chung để không ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường tại các điểm du lịch trên địa bàn./.
                                                        Bạch Phương Lộc