Trường tiểu học Kim Đồng, huyện Ia Grai tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng và vẽ tranh mùa Xuân, ngày Tết

20/01/2022
Sáng 20/1, Trường tiểu học Kim Đồng (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” với nội dung gói bánh chưng, vẽ tranh Mùa xuân và ngày Tết.
 
 
GOI-BANH-CHUNG.JPG
Ảnh: Đại diện các lớp chuẩn bị tham gia thuyết trình – Minh Thoan
Theo đó, học sinh khối lớp 3 đến lớp 5 tham gia hoạt động “em gói bánh chưng” . Mỗi lớp chia làm 4 nhóm thực hiện gói bánh dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Nguyên liệu phải đầy đủ các thành phần: gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong...Yêu cầu bánh chưng có hình vuông, kích thước tối thiểu: chiều ngang mỗi cạnh từ 15 cm, chiều cao từ 5 cm. Bánh được gói chặt tay, dây cột chặt, lá tươi xanh…Sau khi hoàn thành, các lớp sẽ cử đại diện một em học sinh thực hiện phần thuyết trình. Học sinh lớp 1 và lớp 2 tham gia vẽ tranh “mùa Xuân và ngày Tết”. Mỗi lớp cũng chia làm 4 nhóm tham gia vẽ tranh về mùa Xuân, về ngày Tết trên khổ giấy A3. Các hoạt động được giáo viên, học sinh chuẩn bị chu đáo, lớp học được trang trí phù hợp với không khí ngày Tết.
Nhân dịp này, Liên đội trường Kim Đồng trao 10 suất quà Tết, mỗi suất 150 ngàn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Qua các hoạt động trải nghiệm giúp các em thiếu nhi có sự hiểu biết về Tết cổ truyền của dân tộc, tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong giáo viên và học sinh; góp phần giáo dục các em tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, ý thức tham gia các hoạt động tập thể. Đồng thời, sẻ chia, động viên và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn về vật chất cũng như tinh thần trong dịp Tết nguyên đán để các em tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn vươn lên học tốt./.
Minh Thoan
Lượt xem: 35
Các tin khác
    Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu
    Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ... Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến
    Người làm nở hoa vùng sỏi đá Người làm nở hoa vùng sỏi đá
    Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao
    Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm