Thôn 6 xã Ia Tô tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

06/11/2023
Ngày 5-11, thôn 6, xã Ia Tô tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ia Grai; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể xã; đại diện Ban công tác mặt trận các thôn, làng trên địa bàn xã Ia Tô và đông đảo bà con Nhân dân thôn 6.
 
 
ANH-THON-6-XA-IA-TO-TO-CHUC-NGAY-HOI-DAI-DOAN-KET.JPG
Ảnh: Trao tặng giấy khen cho các hộ gia đình xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới – Minh Thoan

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Chi hội phụ nữ, người cao tuổi trong thôn biểu diễn.
Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn 6, xã Ia Tô đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN và nghe Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Trong năm qua, cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn 6 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn, đô thị văn minh”. Tổng số hộ trong thôn là 212 hộ với 720 nhân khẩu, thông còn 6 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo.
Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã, Nghị quyết HĐND và Nghị quyết của Chi bộ về phát triển kinh tế- xã hội, Ban Nhân dân thôn, Ban Công tác Mặt trận đã cụ thể hóa các chỉ tiêu, nội dung phù hợp với tình hình tại khu dân cư và tuyên truyền, vận động bà con thực hiện. Chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất, sản lượng cây trồng vật nuôi, vận động các gia đình đăng ký sản xuất, kinh doanh.
Trên địa bàn thôn 6, thu nhập người dân chủ yếu phụ thuộc vào cây cà phê và các loại cây ăn quả. Trong đó, diện tích cây cà phê trên 200 ha và khoảng 70ha cây ăn quả. Bà con Nhân dân đã tham gia chương trình tái canh cà phê bền vững và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên sản lượng tăng lên rõ rệt. Ngoài ra, bà con còn trồng xen canh các loại cây ăn quả như chôm chôm, sầu riêng, đã tạo nguồn thu nhập cao cho gia đình. Trong thôn, xuất hiện nhiều gương điển hình về phát triển kinh tế gia đình với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm như hộ ông Phạm Quốc Trưởng, Nguyễn Văn Thạo, Nguyễn Việt Hồng, Nguyễn Đình Khi…
Năm 2023, thôn 6, xã Ia Tô đăng kí đạt chuẩn nông thôn mới nên thời gian qua, bà con Nhân dân trong thôn tích cực chung tay thực hiện các tiêu chí. Hiện thôn 6 có 4km đường nhựa, đường bê tông theo chương trình nhà nước và Nhân dân cùng làm, 2km đường cấp phối do người dna tự làm. Từ năm 2022 đến nay, người dân trong thôn đã đóng góp đối ứng 489 triệu làm đường giao thông nông thôn, xây dựng tường rào, cổng chào nhà văn hóa, khu thể thao, mua trang thiết bị cần thiết cho nhà văn hóa. Đồng thời, đầu tư làm mới hệ thống điện chiếu sáng. Bên cạnh đó, thôn còn tranh thủ nguồn ủng hộ từ công ty cà phê Ia Châm.
Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của bà con trong thôn cũng ngày được nâng lên. Phong trào văn hóa văn hóa thể dục thể thao luôn được quan tâm. Theo hương ước thôn, mỗi năm tổ chức thi đấu bóng chuyền một lần giữa các tổ với nhau và tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng.
Tại Ngày hội Đại đoàn kết, Ban công tác Mặt trận Thôn 6 đã kêu gọi toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trong Thôn tích cực hưởng ứng thi đua và đăng ký thi đua thực hiện các chỉ tiêu trong năm 2024 với các nội dung: 100% người dân trong thôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định của địa phương; 85 % gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; phấn đấu giảm hộ nghèo trong thôn hàng năm từ 2 đến 3%; Tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa; trong đó có cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa - xã hội, thôn đạt chuẩn nông thôn mới và hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao; 100% nhân dân được tuyên truyền, phổ biến về pháp luật và khoa học - kỹ thuật; 85% Nhân dân tham gia thường xuyên vào các hoạt động văn nghệ, thể thao ở cộng đồng, 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng, được đến trường...
Nhân dịp này, UBND xã Ia Tô đã tặng giấy khen cho 10 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Trước đó, tại thôn 6, Ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia xã Ia Tô đã tổ chức Hội thao nhằm thiết thực chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Hội thao đã thu hút đông đảo bà con trong thôn tham gia thi đấu, cố vũ với các bộ môn: bóng chuyền, nhảy bao bố, đập niêu./.
Minh Thoan
Lượt xem: 4
Các tin khác
    Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu Thanh niên trồng dâu, nuôi thỏ làm giàu
    Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ... Nông dân Ia Grai đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ tiên tiến
    Người làm nở hoa vùng sỏi đá Người làm nở hoa vùng sỏi đá
    Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao Nông dân mạnh dạn sản xuất cà phê bột mang lại hiệu quả cao
    Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm Nông dân Ia Pếch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm