Khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

20/04/2021
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Nông dân huyện vừa phối hợp UBND xã Ia Yok tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Rơ Châm Bối là hộ nghèo ở làng Bồ.

Các cơ quan tặng quà cho gia đình bà Rơ Châm Bối (làng Bồ, xã Ia Yok, huyện Ia Grai). Ảnh Phan Thương

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 46m2 với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”; gia đình đóng góp 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Nông dân huyện hỗ trợ sinh kế cho gia đình trị giá 20 triệu đồng. Xã Ia Yok cũng hỗ trợ 1 xe cát và tặng 2 triệu đồng cho gia đình từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của xã. Lực lượng dân quân, phụ nữ, thanh niên trong xã đóng góp ngày công giúp gia đình xây dựng căn nhà. Dự kiến, sau gần 1 tháng khởi công căn nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Lực lượng dân quân, phụ nữ, thanh niên trong xã đóng góp ngày công giúp gia đình xây dựng căn nhà. Ảnh Phan Thương

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo; giúp họ có chỗ ở ổn định, có phương tiện sinh kế để vươn lên trong cuộc sống.

Phan Thương