Ia Grai: Khánh thành bể bơi phòng, chống đuối nước

16/12/2020
Sáng ngày 15-12, UBND huyện Ia Grai phối hợp Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai và Quỹ Thiện Tâm tổ chức lễ khánh thành và bàn giao bể bơi phòng, chống đuối nước cho Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ia Bă, huyện Ia Grai. Dự buổi lễ có ông Hồ Văn Đắc- Phó Giám đốc Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai; ông Đỗ Văn Đông- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Hồ Văn Đắc- Phó Giám đốc Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng bể bơi. Ảnh Phan Thương
Sau 2 tháng thi công, bể bơi phòng chống đuối nước tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã được hoàn thành với diện tích 242m2, bao gồm các hạng mục xây dựng như: Bể bơi, khung sàn và nhà vòm bảo vệ. Tổng kinh phí xây dựng công trình hơn 900 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Cộng đồng phòng, chống thiên tai vận động Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ 600 triệu đồng, vốn đối ứng của UBND huyện Ia Grai hơn 300 triệu đồng.
Học sinh thích thú khi tham quan bể bơi. Ảnh Phan Thương

Công trình bể bơi được đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em học sinh ở vùng khó khăn được rèn luyện thể chất, phổ cập bộ môn bơi lội trong trường học để phòng, chống đuối nước. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về đào tạo kỹ năng bơi lội cho học sinh.

Phan Thương