Hơn 100 học sinh tham dự ngày hội đọc sách tại thư viện huyện Ia Grai.

11/04/2023
Chiều 11/4, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện Ia Grai tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới”.

BTC-tang-qua-cho-2-hoc-sinh-gioi-thieu-sach.jpg
BTC tặng quà cho 2 học sinh giới thiệu sách. Ảnh: Phương Lộc
Ngày hội đọc sách được tổ chức tại Thư viên huyện Ia Grai với sự tham dự của ông Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện; ông Trần Thành Tùng phó giám đốc thư viện tỉnh cùng lãnh đạo một số phòng chuyên môn; Các thầy cô giáo cùng trên 100 em học sinh đến từ 5 đơn vị Trường học thuộc 3 cấp học trên địa bàn thị trấn Ia Kha.
Cac-hoc-sinh-lua-chon-nhung-cuon-sach-ung-y-tai-thu-vien-luu-dong.jpg
Các học sinh lựa chọn những cuốn sách ưng ý tại thư viện lưu động. Ảnh: Phương Lộc
Sau lời khai mạc của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, 2 bạn học sinh Trường tiểu học Kim Đồng và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng giới thiệu một số cuốn sách hay, ý nghĩa góp phần truyền cảm hứng cho học sinh, như: Đến lúc đó con có còn nắm tay mẹ nữa hay không do tác giả Ngọc Linh biên soạn thuộc thể loại sách giành cho thiếu nhi; hay cuốn sách: Nếu biết trăm năm là hữu hạn của tác giả Phạm Lữ Ân.
        Tại ngày hội đọc sách, các học sinh còn được tham dự nhiều trò chơi đố vui có thưởng với phần dẫn dắt của MC Hoài Nam (Thư viện tỉnh) với nhiều câu hỏi thử thách kiến thức, vốn sống của học sinh.
Cac-hoc-sinh-tham-gia-tro-choi-do-vui-co-thuong-tai-Ngay-hoi-doc-sach.jpg
Các học sinh tham gia trò chơi đố vui có thưởng tại Ngày hội đọc sách. Ảnh: Phương Lộc
        Tham dự ngày hội đọc sách, các học sinh được lựa chọn đọc những cuốn sách yêu thích do Thư viện tỉnh trưng bày, giới thiệu. Ngày hội đọc sách, góp phần truyền cảm hứng cho học sinh tinh thần yêu đọc sách, bồi dưỡng tri thức để học tập tốt hơn./.
                                                                 Phương Lộc