Du lịch giữa mùa dịch

27/05/2021
(GLO)- Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến không ít người đam mê du lịch phải chùn bước. Dù vậy, nhiều thắng cảnh ở vùng ngoại ô TP. Pleiku và các huyện, thị trong tỉnh Gia Lai được giới trẻ khám phá, trở thành nơi dừng chân thú vị song vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hồ Ia Nâm (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) đang vào thời điểm nước rút, lộ ra một khoảng đất bồi mênh mông. Khung cảnh ấy giống như thảo nguyên với đồng cỏ rộng lớn kéo dài tới bờ nước trong xanh soi bóng dãy Chư Nâm hùng vĩ. Khoảng 3 năm gần đây, bãi bồi này là địa điểm ngắm cảnh, dã ngoại và cắm trại được giới trẻ yêu thích.
images3040899_1.jpg
Du khách tham quan đồng hoa sao nhái trên bãi bồi hồ Ia Nâm (xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Ảnh: Phương Vi
Cách khu vực bãi bồi không xa, anh Nguyễn Minh Hải (99 Đào Duy Từ, TP. Pleiku) đã đầu tư trồng một vườn hoa sao nhái rực rỡ rộng khoảng 5 sào. Tại đây, anh bố trí thêm xích đu để phục vụ khách đến chụp ảnh lưu niệm. Mặc dù sao nhái không phải là loài hoa mới lạ, song vườn hoa nở rộ khoe sắc hòa cùng núi non, sông nước đã tạo nên khung cảnh lãng mạn.

Anh Hải chia sẻ: “Nhận thấy nhu cầu chụp ảnh check-in ngày càng cao, tôi đã trồng vườn hoa này, may mắn được mọi người yêu thích. Dù vậy, tôi cũng giới hạn số lượng khách vào cùng một lúc, đồng thời nhắc nhở mọi người giữ đúng khoảng cách”.

Giữa lúc du lịch ngoài tỉnh tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhiều cảnh đẹp tại Gia Lai lại được chính người dân khám phá, thu hút sự quan tâm của du khách. Có thể kể đến như: đầm sen ở thị xã An Khê; đầm sen xã Glar (huyện Đak Đoa); suối đá ở xã Ia Bă (huyện Ia Grai); vườn vải u hồng ở xã Thăng Hưng (huyện Chư Prông); những cung đường tuyệt đẹp trên tuyến đường tránh Pleiku ngang qua các huyện: Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông; đồi hoa cỏ tranh ở xã Diên Phú (TP. Pleiku); thác Công Chúa ở xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh); khung cảnh xanh mướt dưới chân núi Chư Đang Ya hay nhà thờ cổ Hà Bầu (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh)…
images3040901.jpg
Đầm sen ở xã Glar (huyện Đak Đoa) đẹp thơ mộng giữa mênh mông đồng lúa. Ảnh: Phương Vi

Anh Đặng Đình Trọng-quản lý fanpage Review Pleiku Gia Lai và cũng là một tài xế “hướng dẫn viên” du lịch được nhiều du khách tín nhiệm-cho hay: “Giữa mùa dịch, mọi người e dè với những chuyến du lịch đông người. Vì vậy, du khách thường chọn đi một mình cùng tài xế am hiểu vùng đất hoặc đi cùng 2-3 người thân, bạn bè. Các điểm đến bây giờ không nhất thiết là nơi nổi tiếng mà thường là địa điểm mới được khám phá, gần gũi với thiên nhiên. Thời gian tham quan cũng không kéo dài, không di chuyển đến nhiều điểm, thường từ 1 buổi đến 2 ngày là kết thúc hành trình”.

Là người yêu thích du lịch, chị Phạm Thị Hồng Nhung (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã chọn cho mình những chuyến đi trong tỉnh với thời gian trong ngày. Chị tâm sự: “Lúc này, đến các điểm du lịch ngoài tỉnh, tôi thấy không an toàn. Vì vậy, tôi chọn cách khám phá những cảnh đẹp ở nơi mình đang sống. Tôi nhận thấy Gia Lai mình rất đẹp, từ khung cảnh đến con người. Mong rằng ngành du lịch của tỉnh ngày càng phát triển, để trong thời gian không xa, Gia Lai sẽ là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách”.

Nguồn Báo Gia Lai