Đoàn thể thao huyện Ia Grai quyết tâm đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX.

12/08/2022
Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn vận động viên tham gia tập luyện tham dự Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX được Trung tâm VHTT-TT huyện Ia Grai chuẩn bị chu đáo. Các vận động viên, huấn luyện viên, Trưởng các bộ môn thể thao quyết tâm đem vinh quang về cho đoàn thể thao huyện nhà.

PCT-UBND-huyen-Do-Van-Dong-tang-hoa,-chuc-doan-the-thao-huyen-Ia-Grai-thi-dau-thanh-cong-tai-Dai-hoi-TDTT-tinh-Gia-Lai-lan-IX.jpg
PCT UBND huyện Đỗ Văn Đông tặng hoa, chúc đoàn thể thao huyện Ia Grai thi đấu thành công tại Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần IX. Ảnh: Phương Lộc
Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên các bộ môn tham dự Đại hội TDTTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX (diễn ra từ 8/8 đến ngày 23/9 tại TP.PleiKu), chiều ngày 11/8 Đồng chí Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai cùng lãnh đạo Phòng VHTT và Trung tâm VHTT-TT huyện đã tổ chức buổi gặp mặt Trưởng các bộ môn, các HLV và các vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội lần này. Đây được xem như là lễ xuất quân của Đoàn thể thao huyện Ia Grai tham dự Đại hội lần thứ IX.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã nghe ngành chức năng báo cáo tình hình tuyển chọn lực lượng vận động viên, quá trình tổ chức tập luyện và thời gian tham gia thi đấu của các bộ môn tại Đại hội. Theo đó, tham dự Đại hội lần này, Đoàn thể thao huyện Ia Grai tuyển chọn 139 vận động viên tham gia thi đấu ở 13 môn với gần 100 nội dung. Trong đó, gồm 3 môn võ: karatedo có 20 võ sĩ; teawondo 15 võ sĩ và vovinam 19 võ sĩ. Đây là các võ sĩ kỳ cựu từng đạt nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu trong và ngoài tỉnh.
Đặc biệt, ở bộ môn Karatedo, từng được xem là mỏ vàng của đoàn thể thao huyện Ia Grai tại các kỳ Đại hội trước. Ở Đại hội lần này, các võ sĩ Karatedo của huyện quyết tâm mang về từ 5 đến 7 tấm huy chương vàng. Huấn luyện viên Võ Ngọc Lương trưởng bộ môn Karatedo cho biết: “Các võ sĩ chúng tôi mang đến Đại hội lần này đều có tham vọng cạnh tranh huy chương. Trong đó, có nhiều võ sĩ đã từng đạt HCV ở kỳ Đại hội trước và đạt nhiều thành tích cao ở các giải đấu trong và ngoài tỉnh. Được sự động viên tinh thần của lãnh đạo huyện, chúng tôi càng quyết tâm hơn để đạt thành tích cao nhất có thể”.
Trước đó, ngày 8/8 bộ môn Teawondo đã khởi đầu thi đấu tại Đại hội lần này. Các võ sĩ Teawondo huyện Ia Grai đã xuất sắc đạt 1 HCB và 4 HCĐ. “Mặc dù, chưa được như mong muốn nhưng đây cũng là thành tích đáng khích lệ cho các võ sĩ trẻ huyện IaGrai. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác tập luyện, tham dự các giải đấu của các vận động viên có nhiều gián đoạn và hạng chế. Một số võ sĩ kỳ cựu từng đạt nhiều thành tích cao đã lớn tuổi, chuyển đi làm ăn xa nên các võ sĩ Teawondo thế hệ này còn khá trẻ, chưa được cọ xác nhiều nên với thành tích như trên cũng là rất đáng kể”. HLV Đồng Xuân Tứ trưởng bộ môn Teawondo cho biết.
Với bộ môn võ Vovinam có 19 võ sĩ được tuyển chọn, chỉ tiêu mang về từ 2 đến 3 HCV. Huấn luyện viên Vũ Anh Khôi nói: “Thời gian qua, các võ sĩ đã có quá trình tập luyện chăm chỉ và quyết tâm mang về từ 2 đến 3 HCV. Nhìn chung, trình độ của các võ sĩ huyện nhà không thua kém so với các đơn vị bạn. vì vậy, với chỉ tiêu này chúng tôi hoàn toàn có thể đạt được”.
Ngoài 3 môn võ, ở Đại hội lần này các vận động viên huyện Ia Grai còn tham gia tranh tài ở các môn: bóng chuyền nữ, cầu lông, điền kinh, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, cà kheo, bơi, tennis và Bida. Riêng 2 môn tennis và Bi da các vận động viên tự túc toàn bộ kinh phí tập luyện và thi đấu theo chủ trương xã hội hóa.
Hy vọng tranh chấp huy chương được đặt ở các môn đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, chạy cà kheo. Riêng ở môn đẩy gậy, đoàn thể thao huyện nhà có một số vận động viên ở đẳng cấp quốc gia, từng đạt nhiều HCV ở các kỳ Đại hội trước. Tiêu biểu như VĐV Puih Tum xã Ia Der đã tham gia thi đấu gần 20 năm nay và luôn giữ được phong độ cao. Puih Tum vừa đạt HCV ở kỳ Đại hội TDTT các dân tộc thiểu số khu vực miền Trung, Tây nguyên được tổ chức hồi đầu năm tại Gia Lai. Vận động viên Puih Tum tâm sự: “mình luôn tích cực tập luyện, ăn uống sinh hoạt điều độ nên giữ được phong độ cao trong thời gian dài. Năm nay đã trên 40 tuổi rồi nên nhiều khả năng đây là kỳ Đại hội TDTT cuối cùng mà mình tham gia nên quyết tâm rất cao để mang về HCV cho bản thân và đóng góp vào thành tích chung cho đoàn thể thao huyện nhà. Hiện giờ, mình vừa tham gia thi đấu, vừa làm công tác huấn luyện, hy vọng dẫn dắt các bạn trẻ đạt nhiều thành tích cao ở bộ môn đẩy gậy. Đây được xem là môn thể thao đặc trưng của người dân tộc thiểu số nên mình rất tự hào”.
Tại lễ xuất quân, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Đông đã biểu dương tinh thần nỗ lực tập luyện của các vận động viên, các HLV và Trưởng các bộ mộ thể thao. Đ/C cũng hy vọng, các vận động viên huyện nhà tham dự Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX thi đấu với tinh thần cao thượng, quyết tâm cao nhất để đạt được thành tích cao nhất có thể. Đ/C Phó chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn ngành chuyên môn của huyện, Trưởng các bộ môn thể thao, các HLV qua Đại hội lần này sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ công tác tổ chức đến phát triển các môn thể thao phong trào cũng như thể theo thành tích cao qua đó góp phần phát triển ngành thể thao huyện nhà trong những năm đến. Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc đoàn thể thao huyện Ia Grai thi đấu thành công tại Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX./.
                                      Bạch Phương Lộc