Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 2023

11/01/2023
Sáng 11/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ia Grai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

ANH-NGAN-HANG-CHINH-SACH-XA-HOI-HUYEN-1.JPG
Ảnh: Trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc – Minh Thoan
Năm 2022 được xác định là năm sẽ mở rộng cơ hội tăng trưởng tín dụng chính sách cho hộ nghèo và các đối tượng khác, thứ nhất là năm đầu tiên thực hiện hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới; hai là thực hiện Nghị quyết của Chính Phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là các điều kiện để tăng trưởng tín dụng chính sách đạt mức cao. Công tác huy động nguồn đạt kết quả cao, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch chuyển vốn ngân sách huyện sang cho Ngân hàng CSXH để thực hiện cho vay.
Trong năm, doanh số cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 128 tỷ đồng với tổng trên 3.300 lượt hộ vay. Thực hiện Nghị định số 36 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng chính sách xã hội, trong năm, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện hỗ trợ cho 3.100 khách hàng với số tiền lãi trên 1,1 tỷ đồng. Đặc biệt, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị định 28 ngày 26/4/2022 của Chính phủ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho vay 30 hộ đồng bào dân tộc thiểu số làm nhà ở và 42 hộ chuyển đổi nghề.
Năm 2023, xác định còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, Ngân hàng chính sách xã hội huyện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Mục tiêu cụ thể trong năm 2023 là nguồn vốn huy động tiền gửi thông qua Tổ Tiết kiệm và Vay vốn hàng tháng duy trì trên 90% số hộ vay vốn; tăng trưởng tín dụng đạt 9% trở lên; nợ xấu dưới 0,2% tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt 98% trở lên; không có tổ Tiết kiệm và Vay vốn hoạt động yếu kém; Tỷ lệ thu nợ đến hạn kỳ cuối đạt 90% trở lên…
Nhân dịp này, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện nhiệm vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2022./.
Minh Thoan