Phụ nữ huyện Ia Grai chung tay phòng chống dịch Covid-19

29/11/2021
Trước tình hình diến biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN huyện Ia Grai luôn đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương, tích cực vận động từ nhiều nguồn để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và  những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 
 
phu-nu-nau-an.JPG
Ảnh: Hội viên phụ nữ tham gia nấu ăn cho công dân khu cách ly- Minh Thoan
Gửi lại 2 đứa con thơ cho bố mẹ chồng chăm sóc, tháng 5/2021, vợ chồng chị Phạm Thị Huyền ở làng Út 1, xã Ia Bă, huyện Ia Grai khăn gói vào Bình Dương làm công nhân để có tiền trả nợ ngân hàng và trang trải cuộc sống. Tuy nhiên vào làm chưa được 2 tháng, dịch Covid-19 bùng phát, chồng chị bị F0 phải đi điều trị, chị là F1 bị cách ly. Sau khi điều trị khỏi và hết thời gian cách ly, vợ chồng chị trở về địa phương, cuộc sống càng thêm khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình chị, chính quyền địa phương, hội phụ nữ huyện, xã  thường xuyên quan tâm động viên cũng như hỗ trợ gia đình một số thực phẩm thiết yếu. Chị Phạm Thị Huyền(Làng Út 1, xã Ia Bă, huyện Ia Grai) chia sẻ: “Trong thời gian chúng tôi cách ly ở trong Bình Dương ở nhà được sự quan tâm của xã, Hội phụ nữ trao quà động viên cho con ở nhà. Sau thời gian về cũng được Hội phụ nữ trao túi quà an sinh. Làm ăn không may gặp dịch bệnh, nhận được sự hỗ trợ cũng đỡ được phần nào vất vả”.
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn(Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Bă, huyện Ia Grai) cho biết: “Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát thì Hội phụ nữ xã cũng rất quan tâm đến hội viên của mình. Chúng tôi đã vận động được 2 tạ gạo và 140 thùng mì tôm. Chúng tôi đã chia ra và ủng hộ cho chị em có hoàn cảnh khó khăn gồm 47 suất. Huyện hội cũng kết nối 7 suất và hội phụ nữ công an 4 suất. Chúng tôi cũng xin được 10 túi an sinh và huyện hội hỗ trợ về 7 suất. Vừa rồi nhận tin làng Dun De có gia đình cách ly cả nhà, chúng tôi đã hỗ trợ và chia người để chăn bò dùm”.
Thời gian qua, trước tình hình người dân đi làm việc ở TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương khá đông, trong số đó có không ít người đang gặp nhiều khó khăn, các cấp hội phụ nữ huyện Ia Grai đã vận động và tặng trên 100 chăn, chiếu, mùng, mền cho các công dân  thực hiện cách ly tập trung. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã vận động hội viên phụ giúp cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện nấu cơm cho công dân đang thực hiện cách ly. Mỗi ngày đều có từ 10 đến 12 chị em tham gia. Chị Phạm Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Hrung- Ia Grai cho biết: “Hôm nay, Hội liên hiệp phụ nữ xã Ia Hrung tham gia buổi nấu ăn. Chị em rất muốn đi để phục vụ cho công dân ở vùng dịch về. Chị em có tinh thần rất cao, luôn cố gắng để có những bữa ăn ngon, đầy đủ chất giúp các công dân cách ly đảm bảo sức khoẻ...”
Bên cạnh đó, Hội  phụ nữ huyện còn phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”để hỗ trợ cho phụ nữ khó khăn từ vùng dịch trở về địa phương.  Theo đó Hội phụ nữ  huyện đã trao 72 suất quà trị giá 21,6 triệu đồng cùng nhiều phần quà gửi đến đến lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các công dân đang cách ly và các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bà Dương Thị Mộng Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ia Grai cho biết: “Chị em từ các vùng dịch về cũng rất khó khăn. Hội vận động rau, củ quả. Bên cạnh đó, hội vận động các mạnh thường quân kêu gọi cho các gia đình thiếu thốn về nhu yếu phẩm. Đến nay, kêu gọi được trên 500 suất quà, mỗi suất quà từ 200-300 ngàn đồng. Chúng tôi cũng quan tâm đến trẻ em đang ở khu cách ly, phụ nữ chúng tôi cũng hỗ trợ thêm bánh kẹo, sữa khu cách ly để các em đảm bảo được sức khoẻ phòng chống dịch...
Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng, xã hội nhằm chia xẻ khó khăn cho người dân. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp hội phụ nữ huyện Ia Grai đã và đang góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Minh Thoan – Phương Lộc
Lượt xem: 13
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19 Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19