Phụ nữ huyện Ia Grai chung tay phòng chống dịch Covid-19

29/11/2021
Trước tình hình diến biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN huyện Ia Grai luôn đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương, tích cực vận động từ nhiều nguồn để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và  những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 
 
phu-nu-nau-an.JPG
Ảnh: Hội viên phụ nữ tham gia nấu ăn cho công dân khu cách ly- Minh Thoan
Gửi lại 2 đứa con thơ cho bố mẹ chồng chăm sóc, tháng 5/2021, vợ chồng chị Phạm Thị Huyền ở làng Út 1, xã Ia Bă, huyện Ia Grai khăn gói vào Bình Dương làm công nhân để có tiền trả nợ ngân hàng và trang trải cuộc sống. Tuy nhiên vào làm chưa được 2 tháng, dịch Covid-19 bùng phát, chồng chị bị F0 phải đi điều trị, chị là F1 bị cách ly. Sau khi điều trị khỏi và hết thời gian cách ly, vợ chồng chị trở về địa phương, cuộc sống càng thêm khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình chị, chính quyền địa phương, hội phụ nữ huyện, xã  thường xuyên quan tâm động viên cũng như hỗ trợ gia đình một số thực phẩm thiết yếu. Chị Phạm Thị Huyền(Làng Út 1, xã Ia Bă, huyện Ia Grai) chia sẻ: “Trong thời gian chúng tôi cách ly ở trong Bình Dương ở nhà được sự quan tâm của xã, Hội phụ nữ trao quà động viên cho con ở nhà. Sau thời gian về cũng được Hội phụ nữ trao túi quà an sinh. Làm ăn không may gặp dịch bệnh, nhận được sự hỗ trợ cũng đỡ được phần nào vất vả”.
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn(Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Bă, huyện Ia Grai) cho biết: “Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát thì Hội phụ nữ xã cũng rất quan tâm đến hội viên của mình. Chúng tôi đã vận động được 2 tạ gạo và 140 thùng mì tôm. Chúng tôi đã chia ra và ủng hộ cho chị em có hoàn cảnh khó khăn gồm 47 suất. Huyện hội cũng kết nối 7 suất và hội phụ nữ công an 4 suất. Chúng tôi cũng xin được 10 túi an sinh và huyện hội hỗ trợ về 7 suất. Vừa rồi nhận tin làng Dun De có gia đình cách ly cả nhà, chúng tôi đã hỗ trợ và chia người