Nghĩa tình với người dân trong đại dịch

13/08/2021
Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày qua, nhiều tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Ia Grai đã vận động quyên góp, ủng hộ lương thực, rau, củ, quả hướng về vùng dịch và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh; góp phần động viên người dân vùng dịch, công dân đang cách ly vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
 
ANH-PS-NGHIA-TINH-VOI-BA-CON-TRONG-DAI-DICH-(1).JPG
Ảnh: Nhân dân Ia Grai góp lương thực, thực phẩm gửi vùng dịch – Minh Thoan
Thời gian qua,  nhóm thiện nguyện Nhân Tâm Ia Grai đang tích cực làm muối sả ớt, muối đậu phụng… gửi tặng bà con vùng dịch tỉnh Bình Dương. Để có số nguyên liệu này, các thành viên trong nhóm đã phải đội mưa đi 20km cắt sả và hái từng quả ớt. Qua thông tin chia sẻ trên mạng, còn có rất nhiều bà con đã đến chung tay cùng làm với nhóm thiện nguyện. Nhiều người còn ủng hộ thêm tiền, nguyên liệu. Với sự chung tay góp sức của nhiều người, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm đã làm được 1.000 hũ muối sả, muối đậu, măng chua kịp thời chuyển về nơi tập kết tỉnh Đoàn Gia Lai.
Trước đó, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm còn kết nối với một số cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện nhiều chuyến xe lương thực, thực phẩm hướng về vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Phú Yên. Chị Đoàn Thị Vân, Thành viên nhóm thiện nguyện Nhân Tâm Ia Grai cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp thực hiện 4 chuyến xe 0 đồng. Trong đó, có 1 chuyến xe đi Phú Yên với tổng 5 tấn rau, củ, quả, sữa, lương thực. Thời tiết thì mưa nhưng anh em trong đội nhóm vì sự nhiệt tình, chung tay để hướng về bà con vùng dịch thì mọi cái gian khổ, mọi cái mưa lạnh không ai nghĩ tới nữa; chỉ mong bà con ở vùng dịch cố gắng vượt qua”.
Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, Tịnh xá Ngọc Lai đã phối hợp với Câu lạc Bộ lửa hồng Tây Nguyên đã trao hơn 10 tấn rau củ quả hỗ trợ cho các bếp ăn ở 9 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Để có được sản phẩm này, các tăng ni, Phật tử, các thành viên Câu lạc bộ phải trực tiếp đi thu hoạch rau củ tại vườn của một số người dân hảo tâm ở huyện Ia Grai và Đắk Đoa đóng góp cho người dân  vùng dịch. Sau khi tiếp nhận số rau, củ trên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã chuyển về các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ, y – bác sỹ và công dân đang cách ly. Đại Đức Thích Giác Liêm, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lai- Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Grai chia sẻ: “Vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt bà con khu cách ly còn thiếu thốnm qua sự kêu gọi của các cấp lãnh đạo, Tịnh xá Ngọc lai kêu gọi tất cả bà con phật tử ủng hộ rau, củ qua để ủng hộ bà con trong khu cách ly. Đối với Tịnh xá đã đã vận động được…
Trung uý Nguyễn Văn Bảo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cho hay: “Sau khi nhận chúng tôi sẽ phân bổ cho các khu cách ly tập trung, chủ yếu ở thành phố Pleiku, 1 số huyện như Chư Pah, Chư Sê, Ia Grai. Đối với việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong điều kiện tỉnh ta đang có dịch,…”
Với tấm lòng của ít lòng nhiều, người dân huyện Ia Grai đã tích cực đóng góp lương thực, thực phẩm gửi đến người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid19. Trong đó có nhiều bà con dân tộc thiểu số cũng đã chia sẻ tấm lòng của mình từ những sản vật trong vườn nhà. Anh Rơ Châm Tâm(Làng De Lung 1, xã Ia Tô huyện Ia Grai) cho biết: “Hôm nay mình cũng chuẩn bị một số bơ, chuối, gạo để gửi cho bà con vùng dịch với mong muốn động viên bà con vùng dịch vượt qua gia đoạn khó khăn này”.
Ông Nguyễn Văn Thoại(Thôn 5, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) cho biết: “Tôi đang làm trong rẫy nghe có xe của đoàn về gom thực phẩm để gửi cho bà con vùng dịch về nên vội vàng chạy về nhà, gom được một ít trái cây để gửi”.
 Những nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện biên giới Ia Grai đã và đang lan tỏa tình người trong đại dịch, giúp người dân vùng dịch và công dân đang phải cách lý tâp trung  vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.
Minh Thoan- Phương Lộc
Lượt xem: 8
Các tin khác
    Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kh... Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực biên giới
    Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng... Ủy ban MTTQVN huyện Ia Grai: Tặng 40 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19
    Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19 Hội CCB huyện ủng hộ 15 triệu đồng phòng chống Covid-19
    Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19 Tặng 240 chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid-19
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19