UBND huyện tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai sửa đổi.

03/03/2023
Sáng 2/3, UBND huyện Ia Grai đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về luật đất đai sửa đổi. Đ/C Đào Lân Hưng phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh Phương Lộc

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; Lãnh đạo, công chức địa chính các xã thị trấn và lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Dự thảo Luật đất đai sửa đổi gồm 26 chương, 236 điều, tăng 2 chương 24 điều so với Luật đất đai năm 2013.
Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh Phương Lộc

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến về 9 nội dung trọng tâm được Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra lấy ý kiến của Nhân dân từ ngày 3/1 đến hết ngày 15/3, gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất.
Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh Phương Lộc
        Các ý kiến của các đại biểu được Phòng Tài nguyên Môi trường huyện tổng hợp trình lên cấp trên trước ngày 15/3/2023./.
                                              Bạch Phương Lộc