UBND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4

26/04/2023
Sáng 25/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị thành viên để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5. Đồng chí Lê Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Đông, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

UBND-HUYEN-TRIEN-KHAI-CONG-TAC-THANG-5.JPG
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị - Minh Thoan
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng, dưới sự tập trung chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực của các ngành chức năng đã đạt được một số kết quả nổi bật: Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống hạn hán, không để cây trồng thiếu nước khô hạn; công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được triển khai tích cực; thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra; tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023; công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng; các chương trình Y tế quốc gia được triển khai tích cực; triển khai thực hiện kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng thụ hưởng; tổ chức thành công chương trình chạy đồng hành “ vì bình yên biên giới” năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, các vụ việc phát sinh tại cơ sở được xử lý kịp thời.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Chưa xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Dốc Sỏi-Pleiku 2; việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia còn nhiều khó khăn, vướng mắc nên tiến độ giải ngân đạt thấp; số vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông tăng hơn so với tháng trước.
Tại Hội nghị, Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch cũng đã báo cáo kết quả thực hiện và tiến độ giải ngân vốn các Chương trình MTQG, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các biện pháp tháo gỡ.
Trong tháng 5, Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai các nhiệm vụ sau: Tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch thực hiện Nghị quyết về phát triển công nghiệp -TTCN, phát triển đô thị, phát triển du lịch, vệ sinh môi trường và thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Các ngành chức năng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch của ngành mình./.
Minh Thoan