Ia Grai: Khen thưởng 57 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cải cách hành chính và nâng cao chỉ số cạnh tranh năm 2022

25/08/2023
Sáng 23-8, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2022 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Lê Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
 
 
IA-GRAI-KHEN-THUONG-TRONG-CAI-CACH-HANH-CHINH.JPG
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Ia Grai trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong thực hiện CCHC năm 2022 – Minh Thoan
Năm 2022, theo kết quả chấm điểm Cải cách hành chính được công bố tại Quyết định số 677 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc Phê duyệt và công bố Chỉ số CCHC năm 2022 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai, UBND huyện Ia Grai đạt 80.94/100 điểm. Trong đó, điểm đánh giá thẩm định là 55.04/64 điểm; điểm điều tra xã hội học là 25.4/30 điểm và đứng thứ 1/17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Về chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI), năm 2022 huyện Ia Grai đạt 67,51 điểm; xếp thứ hạng 5/17 trong nhóm huyện, thị xã thành phố; tăng 2 bậc so với năm 2021. Các chỉ số thành phần của huyện đều được đánh giá tương đối tốt, trong đó nổi bật là các chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý (thứ 2/17) và Cạnh tranh bình đẳng (thứ 3/17).
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung xoay quanh: tình hình triển khai và các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến; giải pháp chấn chỉnh tình trạng quá hạn trong giải quyết thủ tục hành chính (TTCH) cho người dân; giải pháp nâng cao trách nhiệm công chức trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh cải cách, kiểm soát TTHC, duy trì và nâng cao chỉ số năng lực cạnh của huyện; khó khăn, vướng mắc trong tiếp nhận và trả kết quả TTHC...
Trong thời gian tới, UBND huyện Ia Grai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện CCHC: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện CCHC; phát động phong trào thi đua về đẩy mạnh và nâng cao chất lượng CCHC trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ vào Kế hoạch CCHC nhà nước của tỉnh giai đoạn 2021-2025 và Chỉ số CCHC năm 2022; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, có giải pháp tích cực trong xây dựng, tổ chức thực hiện các nội dung kế hoạch CCHC năm 2023 và Kế hoạch CCHC giai đoạn 2021-2025. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả triển khai CCHC của cơ quan, đơn vị mình, nhất là tập trung vào những lĩnh vực còn yếu của năm 2022 và những nội dung mới theo Kế hoạch của năm 2023.
Nhằm nâng cao chỉ số DDCI, huyện xác định: tập trung cải thiện điểm số và thứ hạng các chỉ số còn hạn chế; nâng cao chất lượng giải quyết TTHC, chuyển mạnh từ tư duy "cho phép", "cấp phép" sang tư duy phục vụ người dân và doanh nghiệp, xác định đây là khâu đột phá nhằm nâng cao chỉ số DDCI; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ để doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhìn nhận đánh giá khách quan, thiện chí về sự đối xử công bằng giữa các doanh nghiệp; triển khai hoàn thuế điện tử, nộp thuế điện tử, duy trì đạt 100% về cả 3 chỉ tiêu...
Dịp này, UBND huyện Ia Grai tặng giấy khen cho 13 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác CCHC năm 2022; tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong nâng cao chỉ số DDCI năm 2022./.
Minh Thoan
Lượt xem: 16
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)