Ia Grai, khen thưởng 13 tập thể 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

30/03/2023
Sáng 30/3, UBND huyện Ia Grai, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Ông Lê Ngọc Qúy Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chu-tich-UBND-huyen-Ia-Grai-Le-Ngoc-Quy-tang-giay-khen-cho-cac-tap-the,-ca-nhan-co-thanh-tich-XS-trong-cong-tac-tuyen-quan-nam-2023.jpg
Chủ tịch UBND huyện Ia Grai Lê Ngọc Qúy tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích XS trong công tác tuyển quân năm 2023. Ảnh: Phương Lộc
Năm 2023, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập nhũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn triển khai chặt chẽ. Đã tổ chức đăng ký lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi toàn huyện là 847 công dân, đạt 0,75% so với dân số. Tổ chức xét duyệt chính trị, đạo đức đối với 4.049 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Có 4045 công dân đủ tiêu chuẩn về chính trị đạo đức.
        Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 942 công dân khám sức khỏe. Có 736 công dân tham gia khám sức khỏe, 206 công dân vắng mặt có lý do.
        Qua khám sàng lọc, có 280 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 248 công dân nhập ngũ, (trong đó chính thức 209, dự phòng 39). Giao cho các đơn vị quân đội 187 công dân và Công an 22 công dân. Lễ giao nhận quân được tổ chức chu đáo, đảm bảo quân số, kế hoạch đề ra.
        Ngoài ra, các địa phương đã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, kịp thời động viên công dân và gia đình công dân nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn đã xử lý 11 trường hợp chống, trốn đăng ký nghĩa vụ quân sự và lệnh gọi khám sức khỏe.
        Với những thành tích đạt được, chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023./.
                                                        Phương Lộc