Ia Grai, biểu dương khen thương 36 gia đình sinh con gái 1 bề, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

05/05/2023
Sáng 5/5, UBND huyện Ia Grai đã tổ chức hội nghị biểu dương những gia đình sinh con một bề là gái thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Đ/C Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai chủ trì hội nghị.
 
 
DC-Do-Van-Dong-pho-chu-tich-UBND-huyen-Ia-Grai-trao-giay-khen-cho-cac-gia-dinh-tieu-bieu-thuc-hien-tot-chinh-sach-Dan-so-KHHGD.jpg
Đ/C Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách Dân số KHHGĐ. Ảnh: Phương Lộc

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lành Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/C Vương Minh Nhật, Phó chi cục trưởng Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh; cùng lãnh đạo, cán bộ dân số các xã thị trấn và 36 gia đình tiêu biểu trong huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu cùng theo dõi Video không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi và Video về 2 gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện, sinh con gái một bề, nuôi con giỏi, dạy con ngoan xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.
DC-Nguyen-Thi-Lanh-pho-bi-thu-thuong-truc-Huyen-uy-Ia-Grai-trao-giay-khen-cho-cac-gia-dinh-tieu-bieu-thuc-hien-tot-chinh-sach-Dan-so-KHHGD.jpg
Đ/C Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy Ia Grai trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách Dân số KHHGĐ. Ảnh: Phương Lộc
        Cũng tại hội nghị, đại diện một số xã, thị trấn đã tham luận về công tác truyền thông thực hiện đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đại diện một số gia đình tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc.
        Theo số liệu thống kê, đến nay huyện Ia Grai có tỷ lệ giới tính khi sinh 107 nam/100 nữ. Thời gian qua, Ban chỉ đạo Dân số KHHGĐ đã đẩy mạnh công tác truyền thông triển khai đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2023-2025 nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong cuộc sống; nghiêm cấm mọi hành vi lựa chọn, sàng lọc giới tính gây mất cân bằng giới tính. Phấn đấu đến năm 2025, tỷ suất giới tính khi sinh trên địa bàn huyện là 105 nam/100 nữ.
        Dịp này, UBND huyện Ia Grai đã biểu dương và tặng giấy khen cho 36 gia đình sinh con một bề là gái và thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện. Trong đó, có 15 gia đình là người dân tộc thiểu số.
        Kết luận hội nghị, đống chí Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo dân số KHHGĐ huyện nhấn mạnh: “Trong thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới các hoạt động truyền thông về dân số, thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, phấn đấu đưa tỷ suất giới tính khi sinh của huyện ổn định, thuận theo tự nhiên. Đồng thời, quan tâm chăm sóc người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật, nhất là những trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, trẻ em mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tưa…Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho đội ngũ những người làm công tác Dân số, cộng tác viên dân số ở các thôn làng để họ yên tâm công tác, thực hiện có hiệu quả công tác dân số KHHGĐ trên địa bàn huyện trong thời gian tới”.
                                              Phương Lộc
Lượt xem: 51
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)