Ia Grai, Bảo vệ thi công Trạm biến áp 110 KV đoạn qua xã Ia Tô

28/10/2022
Thực hiện kế hoạch thi công Trạm biến áp 110 huyện Ia Grai và nhánh rẽ, đoạn qua địa bàn xã Ia Tô
 
Thi-cong-TBA-1100.jpg
Thực hiện kế hoạch thi công Trạm biến áp 110 huyện Ia Grai và nhánh rẽ, đoạn qua địa bàn xã Ia Tô, vừa qua UBND huyện Ia Grai đã thành lập tổ công tác vận động và hỗ trợ thi công dựng cột trụ vị trí số 6, 12 và kéo rải dây căng từ trụ số 5 đến trụ 20 – xuất tuyến 480; Kéo rải căng dây từ vị trí 64 đến vị trí 68 –xuất tuyến 474 và phát quang hành lang tuyến từ vị trí 01 đến vị trí 281 – xuất tuyến 474. Tổ công tác do ông Tài Văn Trung, trưởng Phòng TNMT làm tổ trưởng, có sự phối hợp với các cơ quan chức năng cấp huyện, UBND xã Ia Tô và chủ đầu tư là Ban quản lý dự án lưới điện miền trung; đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Nha Trang.
Thi-cong-TBA-1104.jpg
        Nguyên nhân, là do một hộ dân ở Làng Del (xã Ia Tô) đã nhận tiền đền bù các loại cây trồng trên đất nhưng không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã nhiều lần làm việc, vận động thuyết phục nhưng chưa đạt được sự đồng thuận. Sau một ngày làm việc, tổ công tác đã hoàn thành việc bảo vệ thi công (dựng trụ số 6 và kéo dây từ trụ số 5 đến trụ số 6). Trong quá trình thi công đảm bảo an toàn, không làm hư hại về cây trồng của chủ hộ.
Thi-cong-TBA-1107.jpg
        Trạm biến áp 110kv Ia Grai và nhánh rẽ là công trình trọng điểm của nhà nước cung cấp điện cho khu vực tỉnh Gia Lai. Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng và đang đẩy nhanh tiến độ thị công. Vì vậy, người dân trên địa bàn nơi đường điện đi qua nên hợp tác với chủ đầu tư và đơn vị thi công trong việc bàn giao mặt bằng để không ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Mọi sự chống đối sẽ được các cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan bảo vệ pháp luật phối hợp giải quyết đúng theo luật định./.
                                              Bạch Phương Lộc
Lượt xem: 28
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)